5 công thức làm kem bằng nguyên liệu có sẵn tại nhà, đơn giản lại ngon ngất ngây

14:46, Thứ sáu 28/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể trổ tài làm ngay những món kem tươi mát để chiêu đãi gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Cách làm kem chuối

Nguyên liệu

5 quả chuối tây chín, 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi hoặc sữa đặc tùy thích, 100g dừa non, lạc rang, nước cốt dừa, 1 chút muối, đường.

Khay hoặc hộp để đựng kem.

cach-lam-kem-tai-nha-01

Cách làm

Chuối bóc vỏ, thái lát theo chiều dọc. Lạc rang bóc vỏ giã nhỏ. Dừa non bào sợi mỏng.

Trộn đều nước cốt dừa với sữa tươi (hoặc sữa đặc) thêm 1 chút muối, đường cho vừa miệng.

Cho một ít nước cốt dừa vào hộp rồi xếp mọt lớp chuối, rắc lạc và dừa nạo lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu sao cho lạc và dừa non ở lớp trên cùng.

Cho hộp kem vào tủ ngăn đá tủ lạnh từ 3-5 tiếng là có thể tưởng thức.

Sau khi kem đông cứng, lấy khăn đã nhúng nước ấm ủ quanh hộp kem khoảng 1 phút là có thể lấy kem ra khỏi khuôn và cắt thành miếng để thưởng thức.

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

cach-lam-kem-tai-nha-02

Bạn cũng chuẩn bị những nguyên liệu tương tự như ở trên.

Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa, sữa tươi, muối, đường. Xay nhuyễn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đổ nguyên liệu ra hộp hoặc khuôn làm kem và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

Khi ăn thì múc từng viên kem ra cốc và rắc lạc, dừa non lên trên để thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm mít hoặc sữa chua là có ngay món kem chuối mít hay kem chuối sữa chua.

Cách làm kem bơ

Nguyên liệu

cach-lam-kem-tai-nha-03

4 quả bơ chín, 1 hộp sữa đặc, 2 túi sữa tươi không đường, đường, nước lọc.

Cách làm

Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cho bơ vào máy xay cùng chút nước lọc và xay nhuyễn.

Cho 2-3 bát con nước đun sôi vào to lớn, đổ sữa đặc vào khuấy đều sau đó thêm sữa tươi. Có thể cho thêm đường cho vừa miệng.

Trộn bơ đều bơ cùng với hỗn hợp sữa vừa pha.

Cho phần bơ vào hộp hoặc khuôn kem và để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm kem xoài

Nguyên liệu

2 quả xoài chín, 1 lon sữa đặc, 1 chén kem tươi

cach-lam-kem-tai-nha-04

Cách làm

Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho xoài và kem tươi vào máy xay nhuyễn sau đó thêm sữa đặc vào trộn đều. Điều chỉnh độ ngọt cho vừa khẩu vị.

Để hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 5h để kem cứng lại thì có thể đem ra thưởng thức.

Cách làm kem dưa hấu

Nguyên liệu

300gr dưa hấu, 100ml sữa đặc, 200ml whipping cream, 100gr sữa chua, đường.

cach-lam-kem-tai-nha-05

Cách làm

Dưa hấu bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ và bỏ hết hạt. Cho dưa hấu và đường (tùy khẩu vị) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc hỗng hợp qua rây để lấy phần nước.

Cho whipping cream vào một chiếc bát lớn và dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông mềm.

Sau đó, cho sữa đặc, nước dữa hấu, sữa chua vào whipping cream nhẹ nhàng khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào khay hoặc khuôn làm kem và để trong ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là dùng được.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền