Giá đỗ đừng chỉ mang xào cùng thịt bò, nấu cùng thứ quả rẻ như cho này để có món ngon lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Với cách kết hợp giữa giá đỗ và loại quả chỉ 4, 5 ngàn/ quả này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ chiêu đãi cả nhà.

Giá đỗ là một nguyên liệu giàu vitamin C cũng như các khoáng chất. Đây cũng là thực phẩm giải nhiệt, có tính thanh mát và tốt cho sức khoẻ. Ngoài những món ăn quen thuộc như giá đỗ xào thịt bò, giá xào mướp, canh đậu phụ giá đỗ, giá đỗ xào lòng gà... bạn cũng có thể học làm món giá đỗ xào trứng theo công thức đơn giản này nhé.

1. Nguyên liệu làm món giá đỗ xào trứng

- Giá đỗ: 200 gram

- Cà chua: 1 quả

- Trứng: 2 quả

- Ớt xanh ngọt: 1/2 quả

- Tỏi: 3 tép

- Gia vị: 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê muối, một chút hạt tiêu xay

Giá đỗ là thực phẩm vừa ngon, bổ lại có giá rẻ.

2. Cách làm món giá đỗ xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Giá đỗ sau khi mua về sẽ được mang đi nhặt bỏ phần bị hỏng, úa.. rồi rửa sạch và để ráo nước.

- Rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần cuống và thái thành những miếng vừa ăn.

- Mang ớt xanh đi rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái miếng nhỏ.

- Bóc vỏ tỏi, rửa lại với nước rồi băm nhỏ.

- Đập trứng vào một chiếc bát sạch, nêm nếm cùng một chút muối, hạt tiêu xay rồi dùng đũa hoặc thìa đánh đều.

Bước 2: Rán trứng

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng.

- Tiếp đó, cho trứng vào rán đến khi thấy hơi se lại thì dùng dụng cụ nấu ăn để đảo đều lên.

Cho trứng vào rán đến khi thấy se mặt thì lật lại.

Bước 3: Xào cùng giá đỗ

- Sau khi thấy trứng đã se mặt, bạn cho cà chua vào đảo đến khi thấy ra nước thì thêm giá đỗ vào xào cùng.

- Tuỳ vào khẩu vị của bản thân và gia đình, bạn có thể nêm thêm một chút muối ăn, nước tương rồi đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

- Cuối cùng, cho thêm ớt xanh đã thái nhỏ vào đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp. Để giá đỗ không bị nhũn và kém ngon, bạn không nên xào chúng quá lâu.

Món giá đỗ xào trứng sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn khi là sự kết hợp hài hoà giữa màu xanh của ớt ngọt, màu đỏ cam của cà chua, màu vàng của trứng và màu trắng từ giá đỗ. Khi ăn, bạn cũng cảm nhận được giá đỗ thanh mát, trứng bùi béo... Bạn có thể ăn giá đỗ xào trứng cùng cơm nóng.

Bạn có thể ăn món giá đỗ xào trứng cùng cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món giá đỗ xào trứng

- Khi mua giá đỗ, bạn nên lấy những cây không quá to và có độ dài không đồng đều. Ngoài ra, những cây giá đỗ tự nhiên cũng sẽ có ngon cứng cáp và màu trắng sữa đặc trưng. Ngược lại, nên tránh mua loại giá đỗ thân to dài đều nhau và trắng sáng vì chúng có thể đã bị ngâm trong hoá chất.

- Những quả cà chua ngon thường có vỏ ngoài căng mịn, đỏ tươi và đều màu. Phần vỏ ngoài của chúng còn nguyên vẹn, căng mọng và không có vết thâm đen.

- Khi mua trứng, bạn nên chú ý quan sát phần vỏ ngoài và nên mua những quả có vỏ nâu sẫm, đều màu và không có vết nứt hay đốm đen.

- Tuỳ vào khẩu vị của mình, bạn cũng có thể xào món này cùng các nguyên liệu như thịt heo, thịt ức gà...

- Mặc dù giá đỗ ngon và bổ nhưng người viêm dạ dày mãn tính, người chân tay lạnh yếu hoặc đang đói bụng... không nên sử dụng thực phẩm này.

Tác giả: Minh Thu