Gợi ý 7 món ngon từ thịt nai, thịt ngon mềm, đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon của thịt nai được đánh giá là cao hơn thịt bò. Nếu bạn chưa biết phải chế biến món gì thì hãy tham khảo những món ăn dưới đây.

Thịt nai nhúng giấm

Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng. Thịt nai cắt lát mỏng, ướp cùng hương liệu như ngũ vị hương, nước mắm và dùng chung với các loại rau như xà lách, cà chua cùng nồi lẩu đặc biệt chứa giấm, nước và thêm các gia vị.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị giác mạnh mẽ. Món ăn này cũng là lựa chọn hàng đầu trong các dịp nhậu của phái mạnh.

Thịt nai xào lăn sả ớt

Các món xào lăn sả ớt đã trở nên quen thuộc với các gia đình Việt. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua món thịt nai xào lăn sả ớt vừa hơi cay nhẹ vừa thơm nồng hương sả cùng thịt nai đậm đà. Ăn kèm với cơm trắng sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thịt nai hấp thía tô

Thịt nai hấp cùng tía tô nhẹ nhàng, thanh đạm phù hợp với các bữa cơm hàng ngày. Bên cạnh đó, tía tô có công dụng hỗ trợ thần kinh, có khả năng chống lão hoá và dị ứng.

Thưởng thức thịt nai cùng nước chấm chao sẽ khiến món ăn trở nên ấn tượng hơn. Thịt nai hấp tía tô mềm ngọt, ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi, quyện cùng với nước chấm mằn mặn, beo béo của chao thì còn gì bằng.

Thịt nai xào lá lốt

Lá lốt có chứa nhiều công dụng như chữa đau nhức xương khớp, ra nhiều mồ hôi tay chân, mụn nhọt. Khi kết hợp với thịt nai, món ăn sẽ tăng thêm giá trị dinh dưỡng, thích hợp có mặt trong mâm cơm gia đình.

Thịt nai xào lá lốt ăn nóng sẽ có hương vị ngon ngọt và mùi hương đặc trưng, rất hao cơm đấy nhé.

Thịt nai xào hành tây

Cũng tương tự như hai món trên, thịt nai được thái mỏng và đem đi xào cùng với hành tây. Ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn hương vị ngon mềm cùng hành tây giòn ngọt. Tất cả sẽ tạo nên một bữa ăn ngon miệng.

Khô nai

Các món như khô gà, khô bò, khô heo đã trở nên quen thuộc. Nếu muốn đổi vị bạn có thể thử với món khô nai.

Cách làm món này không quá cầu kỳ, bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần đi đâu để mua. Vừa ngon vừa bổ lại an toàn thực phẩm.

Cà ri nai

Món cà ri thường xuất hiện vào các dịp lễ, tết hay đám cưới, giỗ ở nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên cà ri nai là món ăn khá đặc biệt với hương vị lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Để nấu cà ri nai, bạn kết hợp thịt nai với các loại khoai như khoai tây, khoai môn, thêm nước cốt dừa và một số gia vị, ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, khoai thì dẻo ngọt cùng với vị mặn mà của gia vị đi kèm với đó là hương thơm đặc trưng của cà ri kết hợp với thịt nai.

Tác giả: Trần Thu Thủy