Thịt má heo nằm ở phần hoạt động nhiều nhất của con heo. Nạc má heo là phần thịt nạc ngon và ít nhất của con heo.
Thịt má heo có thể nướng theo nhiều kiểu như nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng hoa quả… Món nướng nào cũng ngon nhức nách, đặc biệt là để nhậu.
Dưới đây là 2 cách nướng má heo phổ biến ngon xuất sắc:
1. Thịt má heo nướng muối ớt
Nướng má heo theo cách này sẽ có vị cay tê lưỡi, đậm đà cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 1 tiếng 15 phút 1 tiếng 15 phút
Nguyên liệu
- 500g má heo
- 1 thìa canh muối biển
- 1/2 thìa canh đường
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 trái ớt sừng băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê dầu điều
- Một ít rượu trắng
Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Má heo rửa sạch với nước muối loãng, để ráo
- Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên
- Ướp 1/2 hỗn hợp gia vị đã làm với má heo và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị
Bước 2: Nướng
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 2 phút
Hai mặt má heo cháy xém vàng ươm, thơm mùi ớt cay nồng. Món ăn đậm đà vô cùng kích thích vị giác. Bạn có thể chấm tương ớt hoặc ăn kèm với kim chi, rau sống đều ngon.
2. Thịt má heo nướng sa tế
Công thức này cũng đơn giản và rất dễ làm tại nhà.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 1 tiếng 15 phút 1 tiếng 15 phút
Nguyên liệu
- 500g má heo
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh sa tế
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- Hành khô, tỏi băm nhỏ
Chế biến
Bước 1: Ướp thịt
Má heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước
Ướp má heo với tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên
Đậy kín âu thịt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị
Bước 2: Nướng
- Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 2 phút
- Cho má heo vào nướng ở 170 độ trong 7 phút rồi trở mặt miếng thịt nướng tiếp lần hai ở 170 độ trong 7 phút
- Sau khi thịt chín, bạn lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn