Món tôm luộc tôm hấp là món ăn giàu dinh dưỡng ai cũng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách hấp sẽ dễ để lại mùi tanh đặc trưng của hải sản làm giảm đi hương vị của món ăn. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ bí quyết hấp tôm thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm tôm hấp sả
500g tôm to nên chọn con to vừa đều nhau
5-7 củ sả
2 quả ớt sừng
1 củ gừng
1 quả chanh tươi
Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
Cách làm tôm hấp sả
Bước 1: Với tôm bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống và chắc thịt không chọn tôm chết ươn có dịch nhớt tiết ra. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân và phần rau tôm đi. Tiếp đó, bạn hãy ướp tôm với 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hà tiêu.
Bước 2: Với các gia vị đi kèm như sả bạn hãy rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải. Với phần ká chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt. Với gừng bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Với chanh bạn vắt lấy nước cốt là được. Với ớt sừng cắt thành bông hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Bạn hãy cho phần sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn hãy cho toàn bộ tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong thời gian từ 15-17 phút tùy theo tôm to hay nhỏ.
Bước 5: Khi bạn thấy tôm trong nồi đã chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý : Bạn không nên hấp tôm lâu quá vì tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt thanh thơm ngon.
Tác giả: Min Min
-
Trẻ sơ sinh trong ống nghiệm và trẻ sơ sinh bình thường có trí thông minh và tuổi thọ khác nhau không?
-
Sự khác biệt trong cách dạy trẻ của các quốc gia, nhiều điều tưởng chừng như vô lý
-
Trẻ sinh vào 3 tháng Âm lịch này là báu vật của gia đình, lớn lên thành công vang dội
-
5 thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng thực chất lại rút cạn canxi của trẻ khiến bé thấp lùn
-
5 biểu hiện của một đứa trẻ hư, cha mẹ yêu thương mấy cũng phải uốn nắn