1 - Nước sốt kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Tỏi 7 tép
- Ớt tươi 2 trái
- Mè rang 1 muỗng cà phê
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Tương đậu Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Si rô bắp 6 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1 muỗng canh
Cách làm:
- Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 6 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh si rô bắp, 1 muỗng canh tiêu xay.
- Bạn đợi hỗn hợp nước tương sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 3 phút, sau cùng bạn cho ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè rang vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
2 - Cách pha nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tỏi và ớt bằm
- 2 thìa canh bơ
- 2 thìa canh giấm ăn
- 1 thìa canh mù tạt
- 4 thìa canh mật ong
- 500ml nước sốt cà chua
Chi tiết cách pha nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua:
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho bơ vào đun nóng. Khi bơ đã tan hết, bạn cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo đều tay và đun sôi với lửa thật nhỏ.
Bước 2: Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, bạn đun tiếp khoảng 10 phút tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Làm nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua theo cách trên sẽ giúp hương vị các món nướng tăng lên nhiều đấy nhé.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
6 món ăn giàu protein, ít tinh bột thích hợp cho bữa tối
-
Trước khi rán cá, làm thêm 3 bước để cá giòn tan, không dính chảo, không bắn dầu
-
Không cần mua thịt bò khô, tự làm theo công thức này thịt ngon chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh
-
Chuối chín nhiều ăn không hết, bạn làm ngay món này vừa ngon vừa bổ
-
Bí đao đừng chỉ nấu canh, đem làm theo cách này cũng ngon không kém