Học người Nhật mẹo chiên cá đơn giản mà ăn ngon gấp 10 lần

( PHUNUTODAY ) - Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng vô cùng.

Chiên cá là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng sự thật lại không hề dễ như chị em nghĩ đâu. Khi chiên cá có thể xảy ra nhiều vấn đề khác nhau như bắn dầu mỡ, cá bị dính chảo, nát cá,...chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay về mẹo mới để giúp việc chiên cá trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá thu chiên muối tiêu:

1. Cá thu phi lê 300g

2. Chanh ½ quả

3. Muối biển, bột tiêu

Cách làm cá thu chiên muối tiêu kiểu Nhật

Sơ chế cá: Cá thu sơ chế sạch, thấm khô, dùng dao khứa các đường chéo trên bề mặt miếng cá.

Ướp cá

  • Đắp trực tiếp các lát chanh lên phần da cá. Chú ý không để da cá quá ướt.
  • Rắc đều một lớp muối biển và bột tiêu lên trên. Ướp cá khoảng 5-15 phút.

Chiên cá

Đun nóng chảo chống dính, cho mặt da cá xuống dưới rồi chiên ở lửa nhỏ.

Lắc chảo khoảng 1 phút rưỡi, cá có thể trượt trong chảo, sau đó lật mặt cá. Chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Thành phẩm:

Cá thu chiên muối tiêu làm theo cách của người Nhật vừa ngon miệng lại chế biến nhanh. Món ăn là nguồn cung cấp nguồn protein dồi dào và chất lượng nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Để làm được món cá thu chiên muối tiêu như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000-40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Hy vọng việc chiên cá đối với bạn sẽ không còn là một việc khó khăn và cực nhọc nữa.

Chúc bạn thành công với món cá thu chiên muối tiêu này nhé!

Tác giả: Mộc