Nguyên liệu:
- Thăn bò 1 kg
- Ớt chuông 3 quả
- Hành tây 1 củ
- Ngũ vị hương 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Bột tỏi 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt.
Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì rất khó kiểm định chất lượng thịt.
Cách làm:
- 3 quả ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong ruột và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt đôi rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Thịt bò mua về ngâm trong thau nước muối loãng 2 - 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đó để thịt không bị dai, bạn cắt ngang thớ dọc của thịt thành những khối vuông vừa ăn.
- Thịt bò bạn cho vào tô và ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Thịt sau khi đã ướp thì lấy ra xiên, khi xiên xen kẽ thịt với hành tây, ớt chuông, cứ 1 miếng thịt thì 1 miếng hành tây và 1 miếng ớt chuông.
- Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho xiên thịt vào nướng trong khoảng 20 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Không phải hành, trứng nấu cùng loại rau này vừa đẹp mắt, ngon miệng lại tăng sức đề kháng
-
Gợi ý 5 món cách nấu mì tôm mới lạ: Dễ làm, siêu ngon lại đầy đủ dinh dưỡng
-
Loại ốc giàu sắt và protein đem chế biến thành món này cả nhà mê mẩn
-
Ngô Thanh Vân hạnh phúc khoe được bạn trai Huy Trần cưng chiều, còn dành lời cảm ơn đầy ngọt ngào
-
Sườn nướng ướp với mật ong thôi thì chưa đủ, thêm gia vị này ăn hết vẫn còn thèm