Tác dụng của rau càng cua
Rau càng cua được gọi là loài rau dại mọc đầy bờ rào, hai bên đồng ruộng, quanh nhà ở miền Tây. Cứ tới mùa mưa, gặp môi trường ẩm ướt là rau này mọc lên nhiều như nấm. Nhiều người dân không biết tác dụng của loại rau này nên nhổ bỏ đi.
Rau càng cua được gọi là loài rau dại mọc nhiều ở miền Tây.
Tuy nhiên, hiện tại, loài rau này đang được các bà nội trợ săn lùng. Tại khu vực phía nam, rau càng chua có giá từ 70 - 80 nghìn đồng/kg còn Hà Nội rau này được rao bán với hơn 100 nghìn đồng 1kg.
Rau càng chua có tác dụng như chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, giảm axit uric trong máu, bảo vệ tim mạch, tốt cho huyết áp, kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm khớp...
Loài rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Vào mùa hè, rau càng cua là món ăn yêu thích của nhiều chị em khi được chế biến thành món salad hấp dẫn, ngon miệng mà lại còn giảm cân.
Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm và bò tái lăn
Nguyên liệu:
Rau càng chua
Thịt bò
Dầu giấm
Đường, bột ngọt, nước tương, tiêu
Cách làm:
- Rau càng cua hái những lá non chưa lên hoa sẽ ăn ngon hơn. Sau khi hái rau, rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt bò ướp với nước tương, đường, bột ngọt, tiêu. Đập dập 2 tép tỏi, phi thơm thỏi với dầu. Thịt bò xào to lửa và nhanh tay để thịt không bị ra nước thì miếng thịt sẽ mềm mọng không khô xác.
- Trộn thịt bò với rau càng cua, cho thêm dầu giấm. Sau đó, rắc vừng tên trên để tạo thành món ăn ngon.
Tác giả: Mộc
-
Mai Phương Thúy lần đầu lộ diện sau nghi vấn sinh con và sự cố sức khỏe
-
Học người giàu đúng nửa đêm đặt đĩa gia vị này trong phòng ngủ, hôm sau sau thấy kết quả bất ngờ
-
Loại củ ví như "nhân sâm" nhưng giá lại rẻ bèo ăn vào dưỡng máu và khí huyết tốt hơn cả thuốc bổ
-
Ban đêm bật điều hòa 29 độ để tiết kiệm điện sai hết: Đây mới là cách đúng vừa giảm tiền, vừa khỏe người
-
Rau cần quen thuộc tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn tuyệt đối lưu ý một điều