Theo chuyên gia, loại thịt có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt đỏ, đó chính là thịt gà. Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người. Ngoài ra, loại thịt này chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe.
Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.
Từ thịt gà có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh mì thịt gà xé vừa thơm ngon vừa lạ miệng như sau:
Nguyên liệu:
- Ức gà: 1 kg
- Bánh mì
- Hành tây
- Dầu hào, nước tương, hạt nêm
- Tiêu xay
- Hành tây
- Tỏi
- Hành tím
- Tương ớt
Cách làm:
*Chế biến gà:
- Ức gà có da đem rửa nước muối loãng, rồi rửa lại nước sạch
- Hành tây cắt múi cau mỏng
- Bắc nồi nước cho gà vào luộc với gừng đập dập + muối + đầu hành lá. Tính từ lúc nước sôi thì luộc chừng 5 phút là được, luộc lâu quá thịt gà bị bở.
- Vớt gà ra để cho nguội hẳn. Xong đem gà xé nhỏ, da gà dùng kéo cắt sợi
- Ướp gà 30 phút với 3 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh dầu điều + 1 muỗng canh đầu hành lá băm + 1 muỗng canh tỏi phi
- Gà ướp đủ thời gian thì đem đi xào.
- Bắc chảo, xào thơm hành tím băm. Cho gà vào đảo chừng 3 phút. Tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Xào vừa ráo là được, không xào lâu thịt gà sẽ bị khô. Có thể nêm thêm 1 ít đường + tiêu xay
Tác giả: Mộc
-
Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau
-
2 loại rau dễ "tắm" thuốc trừ sâu, cái số 1 thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình
-
7 thực phẩm màu đỏ tốt cho sức khỏe đừng bỏ qua
-
Những thực phẩm không có hạn dùng, bạn vẫn có thể dùng chúng dù đã để rất lâu
-
Bỏ thứ "vứt đi" vào máy rửa bát: Bát đĩa sạch bong, thơm tho, nhà nào cũng thích