5 thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua

13:54, Thứ tư 17/07/2024

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm màu trắng này tốt cho tim mạch, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, hãy bổ sung thêm vào thực đơn mỗi ngày.

Tỏi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của tỏi cung cấp các hợp chất chứa lưu huỳnh như allicin, có đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và các mầm bệnh khác rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, việc bạn thường xuyên ăn tỏi sống hoặc nấu chín trong các bữa ăn còn giảm viêm phổi, tăng cường chức năng hô hấp.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây cũng giống như tỏi, thì hành tây cũng có chất đề kháng tốt cho sức khỏe của con người. Khi bạn ăn hành tây mỗi ngày tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa nhiều bệnh như: Tim mạch, viêm phổi, cảm cúm... Đồng thời, trong thành phần của hành tây chứa nhiều quercetin - chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm phổi và kháng virus vô cùng tốt.

Thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe

Thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe

Súp lơ trắng

Trong thành phần dinh dưỡng của súp lơ được chế biến thành nhiều món ăn, giàu dưỡng chất tốt cho miễn dịch. Đồng thời, súp lơ có hàm lượng lớn vitamin C, folate, giúp ngừa ung thư phổi, viêm phổi và các bệnh khác. Bên cạnh đó, thành phần của súp lơ trắng cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt, tăng sức khỏe đường ruột cùng chức năng đề kháng.

Nấm

Nấm hương là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng đề kháng. Những loại nấm này có chứa beta-glucan kích hoạt các tế bào bạch cầu, nâng cao khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, nấm hương còn phù hợp làm món súp, món xào hoặc canh phòng bệnh hô hấp, nhiễm trùng tốt hơn. Bên cạnh đó, nấm còn là thực phẩm tốt chế biến được nhiều món ăn ngon hợp khẩu vị của mọi người.

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn

Củ cải trắng

Trong thành phần của củ cải trắng cung cấp vitamin C - chất chống oxy hóa thiết yếu có thể chống lại các mầm bệnh có hại cho cơ thể của con người. Đồng thời, trong củ cải trắng có chứa các hợp chất như glucosinolate còn tăng cường đề kháng, giảm viêm vô cùng tốt.

Ngoài ra, việc ăn củ cải trắng thường xuyên cung cấp các dưỡng chất có lợi cho khả năng miễn dịch tổng thể. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm quý giá này mà hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày để sức khỏe của mình được cải thiện hơn nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min