Loại thực phẩm đơn giản giúp phòng bệnh khi môi trường bị ô nhiễm vô cùng hiệu quả
Theo khoa học, trong mộc nhĩ đen chứa nhiều loại men và những chất kiềm thực vật. Thế nên chúng có thể tác động tối đa lên những vi rút độc hại xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là ở cơ quan hô hấp (viêm mũi, họng, phế quản phổi) và bệnh tim mạch cho những người sống và lao động trong môi trường bụi (công trường xây dựng, mỏ than, nhà máy gạch, dệt bông vải sợi, len, thảm...)
Ở các quốc gia phương Đông, đặc biệt là những vùng than mỏ, mộc nhĩ luôn đứng đầu trong thực đơn hằng ngày. Mộc nhĩ tuy là một món ăn dân giã, rẻ tiền, nhưng lại có công dụng phòng chống bụi gây bệnh vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một số công thức món ngon từ mộc nhĩ, chị em có thể tham khảo.
Công thức số 1: Trứng rán đậu phụ mộc nhĩ
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà ta
- 1 bìa đậu phụ
- 2 tai mộc nhĩ
Phương pháp chế biến:
- Đập trứng ra bát + 1 thìa cà phê bột canh, đánh bông.
- Đậu phụ dằm nhuyễn hòa cùng trứng
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, thái hạt lựu, trộn cùng trứng và đậu phụ.
- Bắc chảo, đổ đầu, khi nóng sôi thì lấy muôi to múc hỗn hợp trứng đổ vào chảo, lật qua lại khi món ăn có màu vàng ruộm là đạt yêu cầu.
Công thức số 2: Giá đỗ xào mộc nhĩ chay
Nguyên liệu:
- 500 gram giá đỗ
- 2 cái mộc nhĩ
- 2 cây hành lá
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm
Phương pháp chế biến:
- Giá đỗ, hành lá rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.
- Mộc nhĩ thái chỉ
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, rồi cho giá đỗ và mộc nhĩ vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho hành vào đảo đều là xong.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Dùng 1 miếng đùi gà và bìa đậu phụ nấu món canh thơm ngon nức mũi cho cả nhà
-
Sơ chế lòng già đừng dùng giấm và muối, đây mới là "bài thuốc" hiệu quả đánh sạch bách mùi hôi
-
4 loại quả giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi tăng cân vù vù trong bụng
-
Muốn con giảm ốm vặt, tăng sức đề kháng, mẹ đừng bỏ qua 4 "thực phẩm vàng" sau
-
Bỏ gia vị này vào kho sườn món ăn ngọt lịm đậm đà khiến mẹ chồng cũng phải gật gù