Hỗ trợ tiêu hóa protein
Bạn có biết một trong những lợi ích của việc ăn đu đủ mỗi ngày là nó giúp cải thiện tiêu hóa protein? Nó nhờ enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột.
Bảo vệ ruột
Bạn có biết một trong những lợi ích của việc ăn đu đủ mỗi ngày là nó cải thiện sự tiêu hóa protein của cơ thể? Nhờ enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột của bạn.
Cung cấp vitamin A
Đu đủ giúp cải thiện sức khỏe thị giác vì sự hiện diện của vitamin A. Nó là một chất chống ô xy hóa bảo vệ thị lực và giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Bạn có thể tăng gấp đôi lượng đu đủ lên 3 miếng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe thị giác.
Tăng cường hệ miễn dịch
Đu đủ chứa một lượng lớn vitamin A và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng. Dùng đu đủ thường xuyên sẽ giúp tạo ra hàng rào bảo vệ chống lại vi khuẩn và vi rút gây cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp khác.
Ngăn ngừa bệnh tim
Một trong những lợi ích sức khỏe của đu đủ là nó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đó là do chất xơ, kali và vitamin trong đu đủ có tác dụng chữa bệnh tim. Lượng kali tăng lên sẽ làm giảm tác hại của bệnh tim. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn đu đủ hàng ngày.
Tác giả: Mộc
-
Muốn da căng mịn- sáng hồng, đẩy lùi mụn ẩn, đây là thực phẩm mà bạn nên ăn mỗi sáng
-
"Nút chặn cuối cùng" ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 mà bác sĩ nhắc nhở ít người để ý
-
Virus Covid-19 tăng nhanh: Làm gì để phòng chống virus hiệu quả nhất?
-
Một quả táo mỗi ngày, giúp giảm cân thần tốc, lại tốt cho bệnh viêm khớp
-
Mỗi ngày uống nước ép cà chua rẻ bèo giúp phòng ung thư, tốt cho sức khỏe