Luộc lòng đừng vội vớt ngay ra: Làm thêm bước này lòng trắng tinh, giòn sần sật không sợ đắng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc lòng dưới đây bạn sẽ có một món lòng trắng tinh, thơm ngon, lại giòn sần sật không lo bị đắng.

 Món lòng luộc được nhiều người yêu thích nhưng để có một món lòng thơm ngon giòn sần sật và không lo bị đắng không phải ai cũng biết làm. Với kinh nghiệm chế biến lòng dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo như ý.

Cách chọn lòng ngon

Một trong những bí quyết để có món lòng nogn là chọn được phần lòng non ngon không bị đắng. Để chọn được lòng ngon bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.

Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Cách để làm sạch lòng

Muối, chanh và bột mì chính là bí quyết cực kỳ đơn giản giúp lòng lợn không bị đắng cũng như khử sạch mùi hôi. Sau khi mua lòng lợn về, bạn dùng một chiếc đũa xâu vào rồi lộn trái mang trong ra và gỡ bỏ hết lớp màng mỡ bên trong. Sau đó, dùng khoảng một nắm tay bột mì trộn với chút muối hột cho vào lòng bóp thật kỹ và rửa lại dưới vòi nước chảy mạnh.

Tiếp theo, dùng chanh bóp vào lòng và bóp kỹ cho hết sạch những chất mỡ bám vào lòng lợn, rồi xả lại dưới vòi nước. Cuối cùng, lộn lòng lợn trở lại là xong. Nếu làm theo cách này, khi luộc lòng lợn sẽ có màu trắng ngon mắt và rất thơm. Khi bạn làm sạch lòng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng cũng như phần dịch đắng trong lòng non giúp móm ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo hơn.

Lưu ý: Bạn không nên tuốt lòng quá kỹ bởi điều này sẽ làm cho lòng sạch dịch vị nhưng cũng dễ làm cho món lòng của bạn bị dai không còn dày và giòn sần sật nữa.

Cách luộc lòng lợn giòn ngon đơn giản

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Bước 2: Bạn đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Bước 3: Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút là đủ.

Thưởng thức lòng lợn trắng giòn, thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bước 4: Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

Sau khi món lòng đã thành công ban có thể thưởng thức chúng với nước mắm chanh ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo sở thích. Chúc bạn thành công với món lòng luộc này nhé!

Tác giả: Min Min