Nên mở vung hay đậy vung khi luộc thịt?
Khi luộc thịt thì nên đậy nắp nhưng cũng tùy từng trường hợp, bởi:
Tác dụng chính của việc đậy nắp là để giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế việc chất dinh dưỡng theo hơi nước bay đi. Ngoài ra còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.
Chính vì thế, người ta hay mở vung khi chần và đậy khi luộc. Một số nguyên liệu dễ có mùi hôi như sườn, xương ống, tai heo... thì nên mở hoàn toàn trong lúc luộc.
Bí quyết để luộc thịt lợn ngon
Chuẩn bị:
+ Thịt lợn
+ Muối, hành tím, gia vị.
+ Cách luộc thịt heo ngon
Cách luộc thịt lợn như sau:
– Thịt rửa sạch.
– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.
– Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.
– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.
– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.
– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.
Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt lợn ngon được chia sẻ trên đây. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Phunutoday.vn nhé!
Tác giả: Mộc
-
Muốn có miếng sườn thơm ngon, thịt mềm làm theo công thức này là chuẩn nhất
-
Làm salad cà tím kiểu mới, cách làm đơn giản lại đủ đầy dinh dưỡng
-
Thịt lợn kho trứng xưa rồi, thịt kho với nguyên liệu này đậm đà, đưa cơm hơn nhiều
-
Kho thịt kết hợp với 3 loại gia vị này: Ai cũng tưởng đúng nhưng sự thật sai hết, thịt mất vị, kém ngon
-
Trời lạnh mẹ làm chân giò giả cầy cả nhà ăn mãi không biết chán