Dưa hấu
Dưa hấu là một loại quả có tính chất lợi tiểu, do đó ngay sau khi uống rượu xong, bạn có thể ăn ngay một miếng dưa hấu, hoặc uống nước ép dưa hấu có thể làm cho rượu trong cơ thể đào thải nhanh theo đường nước tiểu, cơ thể sẽ tự nhiên cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo hơn.
Uống nước chanh
Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác nôn nao, khó chịu rất nhanh. Nước chanh cung cấp năng lượng và cũng làm giảm tình trạng mất nước do chất cồn.
Chuối
Khi chúng ta sử dụng rượu bia đến một ngưỡng nào đó sẽ có cảm giác cơ thể nóng bừng, mặt và thân mình đỏ lựng lên, chảy mồ hôi nhễ nhại. Hiện tượng trên là do các mạch máu ngoại biên giãn ra. Điều này khiến cơ thể chúng ta bị mất nước và các chất điện giải. Do đó, vào buổi sáng hôm sa thức dậy, việc sử dụng vài trái chuối sẽ cung cấp cho cơ thế nhiều chất bổ dưỡng và chất điện giải kali, giúp làm dịu nhữn cảm giác khó chịu do bia rượu gây ra.
Quả mơ khô
Mơ khô hay ô mai mơ là một trong những thực phẩm giúp bảo vệ gan và giải độc rượu thần kỳ. Ngoài ra, khi say rượu bạn có thể uống một cốc nước mơ để nhanh chóng làm dịu những cảm giác khó chịu do bia rượu gây ra. Một cốc nước mơ có thể cấp khoảng 33% lượng kali bạn cần hàng ngày, đồng thời thúc đẩy sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể nhanh hơn, giúp giải rượu hiệu quả hơn.
Uống trà xanh
Trà xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu nên cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt.
Cà chua
Nước ép cà chua cũng giàu fructose, có thể giúp thúc đẩy sự phân hủy của các loại đồ uống có cồn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn thì cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất.
Tác giả: Mộc
-
Phụ nữ nhuộm tóc nhiều tăng nguy cơ ung thư vú và đây là những đối tượng nên tránh xa việc này
-
Từ mùng 1 tháng 9 âm: 3 con giáp này được Thần Tài "mỉm cười chào đón", trao ví đầy tiền
-
Uống nước dừa kiểu này tưởng bổ nhưng lại cực hại sức khỏe, đặc biệt là điều số 3
-
Những vị trí đau "tiết lộ" căn bệnh nguy hiểm đang chuẩn bị kéo đến, chớ dại mà coi thường
-
Luộc trứng kiểu này còn độc hơn ngâm trong thạch tín, nhiều người Việt vẫn làm theo mà không hề biết