Mẹ đảm làm chân gà ngâm sả tắc ai cũng mê tít

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm chân gà ngâm sả tắc dưới đây chuẩn vị nhà hàng 5 sao ai cũng thích mê, ăn hoài không biết chán.

Chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu gồm:

Chân gà 500 gr

Sả 10 cây

Tắc 100 gr

Gừng 1 củ

Lá chanh 5 cái

Ớt 30 gr

Nước cốt tắc 5 muỗng canh

Tương ớt 4 muỗng canh

Nước mắm 100 ml

Rượu trắng 120 ml

Giấm trắng 100 ml

Muối hột 2 muỗng canh

Các loại gia vị trong bếp

Cách chế biến chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên với phần tắc hay còn gọi là quất mua về bạn rửa qua với nước sau đó cắt làm đôi, lấy 5 cây sả cắt lát mỏng, 5 cây sả còn lại đập dập. Gừng và lá chanh bạn cắt nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ cắt lát.

Bước 2: Sơ chế chân gà

Nếu bạn muốn khử mùi hôi chân gà, bạn cắt bỏ móng gà, sau đó rửa sơ rồi cho chân gà vào tô. Tiếp tục cho vào 1/2 phần gừng cắt sợi, 2 muỗng canh muối hột, phần rượu trắng và 100ml giấm trắng.

Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trên từ 10 - 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt chân gà làm đôi.

Bước 3: Luộc chân gà

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho vào 200ml nước cùng với phần gừng cắt sợi còn lại, sả cây đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng vào.

Khi nước sôi cho chân gà vào luộc trong 20 phút đến khi chân gà chín thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để ngâm, giúp chân gà giòn ngon trong 15 - 20 phút.

Bước 4: Làm nước ngâm chân gà

Bạn hãy cho 300gr đường vào nồi, tiếp theo cho 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt tắc và 100ml nước mắm. Rồi sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất và đường tan hết là được

Bước 5: Trộn chân gà

Bạn hãy cho hỗn hợp tắc, sả cắt nhuyễn, lá chanh, ớt đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn. Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bước 6: Thành phẩm

Món chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng. Món này có thể ngâm kèm với xoài, cóc cũng rất ngon.

Tác giả: Min Min