Bố mẹ sở hữu 2 nhóm máu này con sinh ra thường có IQ cao, học hành giỏi giang vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết, nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng tới trí tuệ và mức độ thông minh của trẻ.

Sinh con thông minh, nhanh nhẹn là ước ao của tất cả các bậc phụ huynh.

Làm thế nào để cải thiện chỉ số thông minh của trẻ? Có lẽ đây là điều băn khoăn của không ít bố mẹ. Tùy vào mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau như tìm đối tác có IQ cao, áp dụng thai giáo sớm hoặc chú trọng tới một số chế độ ăn uống khoa học trong thai kỳ.

Có một thực tế cho thấy, trẻ em ngày nay thông minh hơn rất nhiều so với thế hệ bố mẹ, ông bà ngày trước. Hơn nữa, có rất nhiều nghiên cứu khác nhau về IQ của một đứa trẻ, trong đó có sự liên quan giữa IQ và nhóm máu.

Điểm mấu chốt ở đây là sự kết hợp của nhóm máu nào sẽ khiến một đứa trẻ ra đời sở hữu IQ cao bẩm sinh? Trên thực tế có nhiều cặp vợ chồng rất giỏi giang, thông minh, nhưng con cái của họ lại rất bình thường. Liệu những đứa trẻ này có cải thiện được IQ của mình không? Đặc điểm của các nhóm máu có liên quan tới chỉ số thông minh của trẻ

Có tổng cộng 4 nhóm máu chính: A, B, AB, O. Mỗi nhóm máu có đặc điểm khác nhau và nó phần nào thể hiện được tính cách, IQ của người đó.

11

Nhóm máu có nguồn gốc lâu đời nhất : O

Trong 4 nhóm máu phổ biến, O là nhóm xuất hiện đầu tiên. Từ xa xưa, thức ăn của con người chủ yếu bọ, cỏ dại, hoa quả. Sau đó, khi con người học được cách săn bắt, họ dần phát triển hơn, phạm vi hoạt động mở rộng.  

Vì vậy, những người nhóm máu O thường hoạt bát, nhanh nhẹn, nhanh thích nghi với điều mới lạ. Đặc biệt, những người nhóm máu O có một lợi thế đó là họ có trí nhớ tốt, khả năng học tập đáng kinh ngạc, vượt trội hơn so với các nhóm máu khác.

Nhóm máu học hỏi nhanh nhất: A

Trên thực tế, nhóm máu A xuất hiện muộn hơn. Vì khi con người học cách trồng ngũ cốc và thuần hóa động vật, họ bắt đầu thay đổi chế độ ăn của mình. Nhóm máu A đứng thứ 3 về số lượng và chỉ số IQ.

Nếu là người thuộc nhóm máu A, họ thường chu đáo, dễ dàng hợp tác với người khác và hoàn thành công việc rất tốt. Trong quan điểm của người nhóm máu A, 1 + 1 luôn luôn lớn hơn 2.

Nhóm máu dễ thích nghi nhất: B

Về số lượng, nhóm máu B đứng thứ 2. Đặc điểm của người nhóm máu B là họ rất hướng ngoại, giao tiếp tốt, tuy nhiên IQ chỉ ở mức trung bình – đứng thứ 4.

Những người thuộc nhóm máu B thường có những ý tưởng bất ngờ, tò mò về những điều mới mẻ và có óc sáng tạo cao. Khi gặp khó khăn, họ luôn là người đáng tin cậy để mọi người tin tưởng, thường xuyên nghĩ ra những cách giải quyết khác nhau, mang đến cho mọi người sự bất ngờ.

Nhóm máu xuất hiện muộn nhất: AB

Nhóm máu AB xuất hiện muộn nhất, tồn tại không quá 1000 năm. Đây là nhóm máu kết hợp của A và B. Người sở hữu nhóm máu này thường khỏe mạnh, ít khi bị ốm vặt.

Mặc dù là nhóm máu xuất hiện muộn nhưng lại đứng đầu về chỉ số IQ. Họ là người rất năng động, bình tĩnh, khách quan, có tư duy logic mạnh mẽ.

Nhìn chung, những người có IQ cao thường rơi vào nhóm máu AB nhiều nhất, tiếp theo là O, sau đó là A, cuối cùng là B. Nhóm máu của bố mẹ ảnh hưởng tới chỉ số thông minh của trẻ như thế nào?

Nhóm máu của con cái có quan hệ mật thiết với nhóm máu của cha mẹ. Vì thế, nhóm máu của 2 vợ chồng sẽ ảnh hưởng tới IQ của trẻ.