Đối với rất nhiều người, mì ăn liền hay còn gọi là mì gói hoặc mì tôm đã trở thành một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống bởi sự nhanh gọn, vô cùng tiện lợi và dễ ăn của chúng. Tuy nhiên, việc cứ hàng ngày ăn hoài quanh đi quẩn lại với vài ba kiểu chế biến cũng trở nên vô cùng nhàm chán. Vậy nên bạn hãy thử ngay những mẹo dưới đây để giúp cho món ăn được nâng tầm món ăn đơn giản trở nên đặc sắc, bạn nên thử ngay.
1. Trụng mì trước khi nấu cùng với các gia vị khác
Theo Deanna Kang - một người đầu bếp nổi tiếng và nhà phát triển công thức tại Asian Test Kitchen đã khuyên rằng, mọi người nên trụng qua mì trước để giúp cho kết cấu mì được cải thiện tốt hơn. Việc làm này có thể giúp cho các sợi mì được làm sạch một cách tối đa và tránh việc bị dính vào nhau. Sau khi đã trụng qua mì xong, bạn có thể thả mì vào nước lạnh để giúp tăng tối đa độ dai của sợi mì ngay sau khi trụng trong nước nóng.
2. Giữ lại một ít mì chưa qua chế biến để làm topping
Khi nấu mì những nhà đầu bếp nổi tiếng thường có thói quen không nấu hết toàn bộ phần mì có trong gói mì ăn liển. Họ sẽ giữ lại một lượng nhỏ mì sống để rắc lên trên cùng của món ăn. Việc làm này sẽ có thể giúp mang lại một chút kết cấu giòn cho món ăn tạo nên sự vui miệng khi thưởng thức. Chính vì vậy, sao bạn không thể để lại mộ chút mì chưa nấu chín để làm topping nhỉ?
3. Thêm phô mai hoặc mayonnaise nếu muốn bát mì béo ngậy hơn
Đối với tín đồ phô mai hay thậm chí những người không hay ăn phô mai cũng sẽ công nhận phô mai và mì ăn liền là một "cặp đôi" vô cùng phù hợp khi được thưởng thức chúng. Để làm được, đợi khi mì gần chín, bạn hãy cho thêm vài lát phô mai hoặc bạn có thể dùng phô mai vụn tùy thích và nấu cho đến khi nó chảy ra. Trong trường hợp nếu như bạn muốn món mì gói được ngậy hơn thì có thể sử dụng mayonnaise cho món ăn.
4. Cho thêm rong biển khô vào mì ramen
Bạn hãy có thêm một ít rong biển khô vào mì ăn liền để giúp làm tăng hương vị cho món ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy một bát mì không kém gì món ăn nhà hàng nổi tiếng đâu nha, Nếu muốn cầu kì hơn một chút, bạn có thể cho thêm một quả trứng luộc và ít hành thái lát nữa là ngon khỏi bàn.
5. Muốn mì thêm đậm đà, hãy dùng nước tương
Cách tốt nhất để chữa cháy cho món mì nhạt thếch của bạn là thêm một ít nước tương. Ai ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt. Kết quả chắc chắc sẽ khiến bạn bất ngờ vì cả hai loại gia vị này sẽ khiến món mì thêm đậm đà và thơm ngon đấy.
6. Nấu mì trong nước dùng thay vì nước thường sẽ ngon hơn nhiều
Bạn đã bao giờ nấu mì với nước dùng chưa? Việc sử dụng nước dùng khi luộc gà hoặc hầm xương để nấu mì sẽ khiến món mì gói thông thường ngon hơn bội phần nhờ vị ngọt từ xương và thịt tiết ra
Mì gói vốn nổi tiếng bởi sự nhanh gọn, tiện lợi và có hương vị thơm ngon nhưng việc ăn quá nhiều mì gói có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, dù có thích ăn mì gói đến mấy thì cũng không nên ăn quá nhiều. Đồng thời bạn có thể chế biến mì gói với nhiều loại thực phẩm khác nhau để có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thêm đầy đủ hơn là nấu mì không nhé!
Tác giả: Minh Hằng
-
8 mẹo giúp hạn chế tình trạng nồi/ chảo cháy khét trong quá trình nấu ăn, chị em không nên bỏ qua
-
Đáy xoong chảo bám cặn dày đến mấy, chỉ cần rắc thêm thứ này là sáng bóng như mới
-
Bật mí mẹo chọn măng khô ngon và cách xử lý an toàn để bảo vệ sức khỏe
-
5 loại rau củ càng nấu chín kỹ càng dồi dào chất dinh dưỡng
-
Muốn cơm vừa thơm dẻo, vừa gấp đôi dinh dưỡng, chỉ cần thêm thứ nước giải khát này khi nấu