Mẹo rửa sạch bong đồ dùng nhà bếp chỉ bằng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn

( PHUNUTODAY ) - Những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc mà bất cứ trong bếp gia đình nào cũng có. Hãy tận dụng để làm sạch các vật dụng nhà bếp mà không cần mua nước rửa độc hại.

1. Muối

Các loại nồi, chảo thường bị dính nhiều vết bẩn hoặc cháy đen dưới đáy khiến nhiều bà nội trợ tốn kém tiền thay mới.

Muối loại bỏ các vết bẩn hoặc cháy đen dưới đáy nồi, chảo

Thực chất, bạn chỉ cần chút muối hột và cọ chùi chuyên dụng để chà rửa là có thể giải quyết được vấn đề rồi.

Ngoài ra, muối có khả năng hoà tan dầu mỡ nên có thể giúp bạn loại bỏ vết dầu mở trên nồi, chảo hiệu quả.

2. Bã trà, cà phê

Bã trà, cà phê có tác dụng khử mùi hiệu quả cho các loại đũa, muỗng, chén bát, bình ly...

Cà phên loại bỏ dầu mỡ, mùi hôi đồ dùng nhà bếp tốt

Bạn chỉ cần cho các vật dụng + bã trà, cà phê vào nồi nước rồi đun sôi trong 5 phút là có thể khử mùi hiệu quả.

3. Chanh

Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm, hũ gia vị, ly, rổ... bằng nhựa thì hãy trang bị cho mình vài quả chanh trong gian bếp. Bởi vì chanh có khả năng khử mùi hôi của thức ăn bám trên đồ nhựa rất hiệu quả.

Chanh loại bỏ mùi hôi, các mảng bán trong các vật dụng nhà bếp hiệu quả

Bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào ngâm chung với các món đồ nhựa bị ám mùi trong vòng 2 giờ rồi rửa lại với nước sạch là có thể sử dụng tiếp mà không lo mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, chanh cũng giúp bạn loại bỏ vi khuẩn trên thớt, các vật dụng bằng gỗ, tre... dễ bám bẩn, khó vệ sinh.

Thay vì tốn sức chà rửa bằng cọ sắt, bạn nên dùng vỏ chanh cùng chút muối để chà mạnh vào vị trí bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch và lau sạch bằng khăn mềm.

4. Giấm

Cũng giống như chanh, giấm là nguyên liệu vừa khử mùi hôi, vừa loại bỏ vi khuẩn, làm sạch cho vật dụng nấu nướng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Giấm vừa khử mùi hôi, vừa loại bỏ vi khuẩn, làm sạch cho vật dụng nấu nướng

Bạn có thể đun sôi (5 phút) hoặc ngâm (2 giờ) các vật dụng cần tẩy rửa, khử mùi chung với giấm để có được kết quả tốt nhất.

5. Gừng

Các loại dụng cụ như dao, bào, rây lọc,... thường dễ bị ám mùi thức ăn nếu không vệ sinh kỹ.

Gừng loại bỏ mùi hôi rất tốt

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu này, bạn chỉ cần dùng các lát gừng chà xát vào bề mặt của dụng cụ rồi rửa lại bằng nước sạch.

Tác giả: Dương Ngọc