6 loại cây cảnh có lá màu đỏ tuyệt đẹp, mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thành công

15:09, Thứ năm 13/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây có lá màu đỏ này giúp tô điểm thêm cho khu vườn của bạn. Màu đỏ của cây cảnh vừa bắt mắt vừa mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ, đặc biệt là những người mệnh Hỏa.

Dưới đây là 6 loại cây có lá màu đỏ tuyệt đẹp, mang đến tài lộc, may mắn và thành công:

1. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên hay còn gọi là Nhật Hồng Phẩm, loài cây gây ấn tượng với lá dưới xanh, lá trên đỏ. Cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thích hợp trồng trong nhà hoặc ngoài trời ban công, sân vườn.

Cây trạng nguyên mang đến sự hanh thông, thành công

Cây trạng nguyên mang đến sự hanh thông, thành công

Cây mọc tự nhiên ở cực nam Mexico, màu đỏ tươi bên trên tượng trưng cho sự may mắn và giàu có của gia chủ. Ngoài ra cây còn có ý nghĩa mang đến sự hanh thông, thành công. Vì vậy, ai gặp nhiều may mắn, muốn thu được nhiều quả thì nên trồng loại cây này.

2. Cây môn đốm đỏ

Cây môn đốm đỏ là loại cây có lá hình trái tim đặc biệt. Trên lá cây có những đốm đỏ, trắng xen kẽ, phần gân là và cuốn có màu đỏ đẹp mắt. Cây rất dễ thích nghi và sinh trưởng nên bạn có thể trồng cả ngoài trời hay trong nhà, trong văn phòng.

Cây môn đốm đỏ tượng trưng cho sự may mắn

Cây môn đốm đỏ tượng trưng cho sự may mắn

Cây môn đốm đỏ tượng trưng cho sự may mắnCây môn đốm đỏ được sử dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà, văn phòng thêm phần bắt mắt, sinh động. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn nhờ vào sắc đỏ bắt mắt của mình. Bản tính mạnh mẽ, dễ thích nghi của nó còn tượng trưng cho nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

3. Cây huyết dụ

Cây huyết dụ đỏ còn có tên là phát dụ, long huyết. Ngày nay, cây huyết dụ lá đỏ được nhiều người lựa chọn và trang trí để sân vườn của mình trở nên mới lạ hơn. Loại cây có lá màu đỏ này rất hợp với những người mệnh Hỏa hoặc tuổi Ngọ

Cây huyết dụ là là “thần hộ mệnh” của gia chủ

Cây huyết dụ là là “thần hộ mệnh” của gia chủ

Cây phát triển tốt nhất với ánh sáng dịu nhẹ và bón phân vi liệu thường xuyên. Đối với Phong thủy, cây có ý nghĩa mang đến những điều tốt lành và là “thần hộ mệnh” của gia chủ.

Không chỉ vậy, thân và rễ của cây cũng có thể ăn được. Có vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng chữa các bệnh như trĩ, viêm dạ dày, sốt xuất huyết, ho. Không chỉ là một loại cây cảnh, nó còn có thể được dùng làm thuốc chữa bệnh.

4. Cây gấm đỏ

Cây gấm đỏ thuộc họ Labiatae, có tên khoa học là Solenostemons cutellarioides. Cây gấm đỏ là một loại cây thân thảo và mọng nước, phân cành liên tục từ gốc. Cây gấm đỏ dùng trồng viền, trang trí sân vườn nhỏ, làm cây nền, làm cây công trình, trồng hoa công viên. Màu sắc của lá sẽ giúp bạn trang trí cho ngôi nhà của mình.

Cây gấm đỏ có màu sắc đẹp bất ngờ.

Cây gấm đỏ có màu sắc đẹp bất ngờ.

Cây gấm đỏ có lá hình bầu dục, mép có răng, phần ngọn lá màu xanh tía với viền xanh, hoặc mặt lá màu đỏ tía với viền lớn màu vàng tươi. Viền không đồng đều và kích thước dựa trên các khía răng. Cuống lá dài và mảnh, sẫm màu như lá. Chính những đặc điểm này của lá đã tạo nên những màu sắc đa dạng đến bất ngờ.

5. Cây hồng phát lộ

cNhiều người thường nhầm lẫn giữa cây hồng phát lộc và cây vạn lộc do chúng có vẻ ngoài khá giống nhau, viền ngoài lá màu xanh thẩm, xen lẫn màu đỏ hồng.

Hồng phát lộc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng

Hồng phát lộc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng

Tuy nhiên, cây hồng phát lộc sẽ có lá với một khối đỏ hồng liền mạch, không có đốm xanh. Hồng phát lộc cũng có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường đất và nước.

6. Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên có lá màu xanh xen kẽ những đường gân màu đỏ nổi bật. Bao thanh thiên là một loại cây ưa sáng, nên hay được trồng ngoài hành lang để đón ánh nắng. Cây còn có hoa màu trắng rất nổi bật.

  Cây bao thanh thiên tượng trưng cho sự thanh liêm, ngay thẳng

Cây bao thanh thiên tượng trưng cho sự thanh liêm, ngay thẳng

Cây bao thanh thiên tượng trưng cho sự thanh liêm, ngay thẳng, trung thực của người trồng. Màu đỏ tía của cây còn tượng trưng cho tình yêu hạnh phúc giúp tình yêu, hôn nhân của bạn luôn đầm ấm, hạnh phúc. Ngoài ra, nó còn giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ, giúp gia chủ có nhiều may mắn, nhanh chóng phát tài.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc