4 cây hoa đẹp, nhưng có độc, không nên trồng trong nhà

20:10, Thứ năm 06/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Những loại hoa này thường trồng trong chậu nhỏ xinh thường được nhiều người để trong nhà và hoa cũng khá đẹp. Nhưng nó lại lưu ý là nó có độc đó, nên tốt nhất là đừng để trong nhà thì hơn.

Dưới đây là 4 cây hoa đẹp, nhưng có độc không nên trồng trong nhà:

Hồng môn

Toàn thân cây hồng môn đều có độc tố calcium oxalate và asparagine. Nếu chúng ta chỉ ngắm hoa hay chạm phải, những chất này không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Toàn thân cây hồng môn đều có độc tố calcium oxalate và asparagine có thể làm rát họng, dạ dày...

Toàn thân cây hồng môn đều có độc tố calcium oxalate và asparagine có thể làm rát họng, dạ dày...

Tuy nhiên, trẻ nhỏ và thú cưng có thể ăn phải và dù ăn bất kỳ bộ phận nào của cây, các triệu chứng bỏng rát họng, dạ dày và ruột cũng có thể xuất hiện. Lá hoặc hoa bị nát nếu chạm vào da sẽ dễ làm nổi ban và mụn nước.

Dạ lan hương

Dạ lan hương cũng như các loại cây tỏa hương đậm vào ban đêm không phù hợp để đặt trong phòng.

Mùi hương của hoa dạ lan hương có thể gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Mùi hương của hoa dạ lan hương có thể gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Loài cây này phát tán ra những phân tử mùi hương kích thích khứu giác mãnh liệt, có thể gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Tương tự, những cây cảnh có mùi hương đậm như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ.

Hoa huệ lily

Hoa huệ lily có chứa tinh thể calcium oxalate, có thể tạo ra các triệu chứng khó chịu nếu trẻ vô tình ăn vào hoặc chạm phải chất dịch từ cây này.

Hoa huệ lily có chứa tinh thể calcium oxalate, có thể tạo ra các triệu chứng khó chịu nếu trẻ vô tình ăn vào hoặc chạm phải chất dịch từ cây này.

Cái tên hoa huệ lily nghe rất thanh lịch và trang nhã, nhưng ít ai biết được rằng loại hoa xinh đẹp này lại chứa tinh thể calcium oxalate, có thể tạo ra các triệu chứng khó chịu nếu trẻ vô tình ăn vào hoặc chạm phải chất dịch từ cây này.

Hoa trúc đào

Loại cây này có tên khoa học là Nerium oleander L thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae). Cây trúc đào có nhựa đục rất đắng và độc, gồm acid hydrocyanic và những glucosid độc là oleandrin, neriin, neriantin.

Cây trúc đào có nhựa đục rất đắng và độc có thể gây khó chịu, buồn nôn, chóng mặt.

Cây trúc đào có nhựa đục rất đắng và độc có thể gây khó chịu, buồn nôn, chóng mặt.

Y học cổ truyền và khoa học hiện đại đều khẳng định độc tính của trúc đào. Các triệu chứng ngộ độc trúc đào nhẹ gồm khó chịu, buồn nôn, chóng mặt.

Nặng hơn, nạn nhân có thể tiêu chảy ra máu, rối loạn hô hấp, nôn mửa, chân tay co giật, loạn nhịp tim, mạch nhỏ yếu, có thể dẫn tới hôn mê và tử vong.

Do đó, mọi người không nên trồng trúc đào trong vườn nhà, đặc biệt tránh trồng cạnh nguồn nước như giếng, ao, bể nước; không buộc hoặc thả gia súc dưới gốc cây trúc đào.

Ngoài ra, bạn không nên để trẻ nhỏ chơi gần nơi trồng trúc đào, đề phòng trẻ nhặt hoa chơi và cho vào miệng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: