Mối hiểm họa không ngờ từ những chiếc tăm tre không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng tăm xỉa răng không phải là giải pháp hay để lấy thức ăn, ngược lại nó còn ẩn chứa những mối nguy hiểm mà rất nhiều người không biết...

 Việc sử dụng tăm là một thói quen từ rất lâu của người Việt Nam. Thậm chí một số người còn có thói quen "ngậm tăm đi dạo", vừa mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, vừa gây nguy hiểm cho bản thân nếu lỡ nuốt phải.

Một trong những lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng tăm ngay lập tức là vì nó có thể gây nguy hiểm cho răng cũng như nướu răng:

Theo Boldsky, tăm xỉa răng mà chúng ta dùng hiện nay được làm từ nhựa hoặc gỗ. Thỉnh thoảng dùng một lần thì không sao, nhưng sử dụng thường xuyên và mạnh tay có thể gây nguy hiểm cho cả răng cũng như nướu răng. Điều đầu tiên nên làm là dùng nước súc miệng ngay sau khi ăn hoặc khi thức ăn dính vào khe răng thì dùng chỉ nha khoa.

Lý do thứ hai không nên dùng tăm xỉa răng là do tăm có thể mài mòn men răng. Khi bạn dùng tăm thọc vào giữa hai răng để loại bỏ thức ăn, nó gây mài mòn và cũng dẫn đến chảy máu. Nếu điều này tiếp tục trong thời gian dài nó có thể gây hại cho toàn bộ răng.

Lý do thứ ba để bạn không nên dùng tăm xỉa răng thường xuyên là vì xỉa răng tại một chỗ có thể tạo ra không gian ở giữa hai răng. Tác động này không chỉ làm xấu về mặt thẩm mỹ mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mắc kẹt thức ăn ở giữa hai răng.

Thường xuyên sử dụng tăm xỉa răng không chỉ ảnh hưởng đến nướu răng mà còn gây ra thiệt hại chân răng. Và lý do cuối cùng để không nên dùng tăm xỉa răng là nó có thể khiến hơi thở hôi vì thức ăn bị đẩy vào sâu bên trong không thể thoát ra bên ngoài nên khi thực phẩm bị thối sẽ gây ra mùi hôi.

Hãy hạn chế sử dụng tăm tre nhé!

Tác giả: Mộc