Theo quan niệm dân gian, khi ăn một bát canh khổ qua thì mọi khổ đau sẽ không còn nữa. Theo quan niệm hiện đại, khổ qua nhồi thịt hay mướp đắng nhồi thịt không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất thanh mát. Chính vì thế, ngày hôm nay, mời bạn đọc hãy cùng học cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
Nếu bạn chưa ăn được mướp đắng vì sợ đắng, vậy hãy áp dụng cách nấu dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn ăn được và sợ rằng sẽ “nghiện” luôn đấy!
Nguyên liệu:
- 500g mướp đắng
- 8 tai mộc nhĩ, 50g miến khô
- Hành lá, rau mùi
- 200g thịt nạc vai xay
- 1 quả trứng vịt
- Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối
Thực hiện:
- Bỏ ruột mướp đắng.
- Với trái mướp đắng: Bạn dùng dao xắt thành những khúc nhỏ bằng nhau, dài khoảng 5cm rồi khoét xung quanh ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.
- Mộc nhĩ, miến khô ngâm nước ấm khoảng 1h cho nở mềm. Sau đó thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch để ráo.
Thịt nạc ướp tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn.
- Sau đó trộn đều với mộc nhĩ + trứng vịt + hành lá để làm nhân cho canh mướp đắng nhồi thịt.
- Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng mướp đắng cho vừa đầy, đặt riêng ra đĩa.
- Bắc một nồi nước lên bếp, lượng nước trong nồi tùy thuộc vào nhu cầu ăn canh của gia đình bạn. Với số nguyên liệu trên sẽ cho khoảng 1 lít nước vào là đủ độ ngọt. Bạn cho vào nồi nước ít muối và lần lượt cho mướp đắng vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho mướp đắng mềm.
- Chú ý trong quá trình nấu canh mướp đắng nhồi thịt, bạn cần vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, mướp đắng mềm vừa ăn. Khi thấy mướp đắng mềm rồi, bạn nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, bắc ra và thưởng thức.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Mâm cơm chiều hè thanh mát bổ dưỡng chỉ 40000 cho 5 người ăn
-
Hai cách nấu canh chua thơm ngon, thanh mát đưa cơm ngày hè
-
Đây chính là những mẹo vặt cực hay cho nhà bếp mà bất cứ ai cũng cần giắt lưng
-
2 món ăn ngon từ thịt lợn ai cũng mê thích lại dễ chế biến
-
Bật mí cách hay để luộc mọi loại thịt thơm ngon, ngọt và không bị khô