Cách làm món rau cải trộn đậu phụ
Nguyên liệu
- Đậu phụ: 400g
- Rau cải bó xôi: 100g
- Rau mùi: 15g
- Gia vị trộn: 30g nước tương, 30g dầu hào, 20g tỏi băm, 10g dầu mè, 10g dầu ớt, 30g giấm gạo, một ít vừng rang.
Cách làm
- Rau cải bó xôi bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ thái lát.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi cùng với 4g muối, đun sôi rồi cho rau vào luộc qua. Vớt rau ra để ráo nước.
- Bạn để rau nguội hoàn toàn sau đó vắt kiệt nước, cho vào bát tô.
- Cho phần gia vị trộn vào bát nhỏ rồi trộn đều.
- Cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho đậu phụ vào chiên chín vàng. Sau đó bạn thái đậu phụ chiên thành sợi.
- Bạn cho đậu phụ đã thái sợi vào bát có chứa rau cải bó xôi, thêm rau mùi và gia vị trộn vào trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Tuy không cầu kỳ trong chế biến, nguyên liệu cũng đơn giản nhưng món ăn này rất lạ miệng. Đây cũng là món ăn thanh đạm, không quá nhiều dầu mỡ, thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng bức.
Rau cải cũng chứa nhiều vitamin A, cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, rau cải bó xôi cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt – nguyên nhân chính gây rụng tóc. Một nghiên cứu cũng cho thấy rau cải bó xôi giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng xuống một nửa.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món ngon từ cải bó xôi dưới đây:
Cơm thịt bò trộn cải bó xôi
Nguyên liệu
- Cải bó xôi: 1 bó
- Cơm: 1-2 bát
- Thịt thăn bò: 450g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc.
Cách làm
- Bạn vo gạo nấu cơm rồi nhặt rau cải bó xôi, rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ ăn.
- Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát dạng áp chảo, đem ướp với muối và tiêu.
- Đun nóng chảo rồi phi thơm tỏi sau đó cho tương ớt, nước tương, dầu ăn, đường, nước lọc vào đun đến khi các nguyên liệu tan đều, sền sệt thì tắt bếp.
- Bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ đến khi chảo nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo. Thịt bò chín thì thái lát mỏng vừa ăn.
- Cải bó xôi xào giòn cùng với một ít dầu ăn.
- Cho cơm ra to hoặc dĩa, lần lượt cho cải bó xôi, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều rồi thưởng thức.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
3 loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp thải độc gan, nên có trong bữa ăn hàng ngày
-
2 loại rau đem xào chung với nhau thành “vị thuốc” bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn thịt
-
Chuyên gia chia sẻ: Loại rau giàu dinh dưỡng nhưng ít calo không lo béo phì, phòng K ruột kết, giúp sống thọ
-
Loại rau đại bổ phụ nữ ăn vào đẹp da, đàn ông ăn vào chữa yếu sinh lý và hàng loạt lợi ích khác
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa