Mua tai heo về đừng luộc, đừng hầm... hãy đổi vị bằng món tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon sần sật

( PHUNUTODAY ) - Tối nay bạn hãy vào bếp chế biến ngay món tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo "hao cơm" bất ngờ.

Cách sơ chế tai heo trước khi chế biến

Bạn dùng dao lam cạo sạch lông còn dính lại trên tai, dùng dao cạo sạch những phần bẩn, chú ý kỹ hơn ở phía trong lỗ tai, hãy dùng dao khứa hết phần tai bên trong để vệ sinh thật sạch. Sau đó rửa qua nước muối pha loãng và nước lạnh rồi cuộn tai heo từ ngoài vào trong và cố định lại bằng dây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 3 tai heo

- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.

Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

Bước 3: Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế... và nước dừa tươi.

Bắc lên bếp nấu lửa vừa, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữa hình dạng tròn khi cắt không bị bung.

Sau khi đợi đủ thời gian, việc cuối cùng là cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi, là một món khá hấp dẫn với các bạn mê nhậu.

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tai heo như: Tai heo ngâm giấm chua ngọt, gỏi ổi tai heo, tai heo ngâm mắm... Các bạn hãy thay đổi cách chế biến để đổi vị cho bữa ăn hàng nhé. Tai heo dễ làm, ăn không ngán, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

Tác giả: Vân Tiên