Chuẩn bị:
- 15 con tôm tươi, to
- 1 củ tỏi
- 1 nắm nhỏ miến ngon
- 1 chút canh nước tương, dầu ăn, chút muối
- Trang trí: Hành lá thái nhỏ, cà chua tỉa hoa
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên với tôm bạn nên rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đó, bạn dùng dao sắc cắt bỏ đuôi. Sau đó, bạn tiếp tục cắt sâu dao vào đoạn nối giữa đầu và thân tôm nhưng không được đứt hoàn toàn.
Rồi sau đó dùng kéo cắt dọc phần lưng tôm, lấy chỉ tôm. Bạn hãy lấy dao rạch một đường dọc theo lưng tôm nhưng không làm tôm đứt rời làm từng con một cho tới khi hết tôm thì thôi.
Bước 2: Với miến bạn hãy ngân với nước nóng cho mềm rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để lên đĩa cho khô bớt nước
Bước 3: Với tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn là được. Rồi sau đó, bạn hãy bắc chảo vào cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ tỏi vào đảo cho thơm thì thêm 1 muỗng canh nước tương và chút muối, đảo đều rồi tắt bếp đi.
Bước 4: Bạn hãy xếp những con tôm đã sơ chế xong lên đĩa miến cho đều và đẹp. Rồi tiếp tục đổ nước sốt tỏi lên phần lưng tôm đã rạch một cách nhẹ nhàng và gọn gàng đẹp mắt là được. Bạn hãy đặt đĩa tôm vào nồi hấp từ 15 -20 phút là chín đều.
Bước 5: Bạn hãy cho đĩa tôm hấp tỏi ra, trang trí thêm hành lá và cà chua cho đẹp mắt. Với bí quyết này đảm bảo với cách làm tôm hấp kiểu này không những ngon, lạ miệng mà chắc chắn ai cũng phải thích thú với tài năng của bạn.
Chúc bạn thành công với món tôm hấp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này!
Tác giả: Min Min
-
Bật mí công thức làm món chay Thần Tài cực thích: Vừa đơn giản, vừa ngon tuyệt đỉnh, mang đến may mắn tài lộc
-
Làm rượu ngâm hoa quả thơm ngon cho ngày Tết, vừa giữ dáng lại đẹp da, ai cũng mê mẩn
-
Thương con chớ dại ăn những thực phẩm này kẻo gây dậy thì sớm cho trẻ
-
Bật mí công thức làm nộm đu đủ cúng gia tiên: Vừa đơn giản, vừa đẹp mắt, lại giòn ngon vô cùng
-
Muối hành ngon- giòn, để cả năm không lo nổi váng chỉ cần làm theo cách này, ai ăn cũng nhớ mãi