Muốn đẻ nhanh, không đau tháng cuối mẹ bầu nên ăn cật lực những món sau

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn lo lắng về thời điểm chuyển dạ của mình, làm thế nào để việc sinh con trở lên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn thì hãy nhớ kĩ những thần dược dưới đây để giúp bà bầu vượt cạn nhanh chóng và êm ái hơn.

 Nếu mẹ đang bước vào tuần thứ 36 của thai kỳ (giai đoạn này sự phát triển của bé đã tương đối hoàn chỉnh, phổi bé đã hoàn thiện hơn nên bé đã có thể thích ứng được với cuộc sống bên ngoài) , hãy tích cực ăn, uống những thực phẩm dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp mẹ sinh nhanh hơn, cơn đau đẻ sẽ bớt khủng khiếp hơn.

Tuần cuối của thai kì, mẹ nên ăn thêm canh rau đay, mồng tơi để dễ sinh hơn. Tuy nhiên, chớ lạm dụng bằng cách ăn quá nhiều sẽ gây mất cân bằng chất ở thai phụ. Chỉ nên ăn điều độ, vừa phải ( từ 3 – 4 bữa/tuần).

Dứa là loại quả chứa nhiều bromelain – 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung. Tuy trong thai kỳ ăn dứa có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai, nhưng vào những ngày sắp “vỡ chum” thì ăn dứa hoặc uống nước ép dứa để thể kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ dễ dàng. Mẹ nên ăn dứa khi bước vào tuần 39 của thai kỳ.

Vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Theo kinh nghiệm dân gian, để việc sinh thường dễ dàng hơn thì vào thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 – 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách làm như sau: Dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch (nếu nhà trồng được là tốt nhất), sau đó để ráo nước rồi đem xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.

Sử dụng nước hoa hướng dương thay nước lọc vào tháng thứ 7 trong vòng 3 ngày sẽ có tác dụng giúp mẹ đẻ nhanh, bớt đau hơn. Cách làm: Dùng 200g hoa hướng dương khô (mua ở tiệm thuốc bắc) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước sôi và uống ngay khi còn ấm. Loại nước này giúp mẹ bầu vượt cạn một cách êm ái và dễ dàng hơn

Ăn mè đen sẽ giúp mẹ bầu sinh dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. Mẹ nên ăn món này từ các tuần thứ 33, 34 cho đến lúc sinh sẽ giúp sinh thường dễ dàng hơn nhiều.

Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh hơn vô cùng hiệu quả, nhiều mẹ bầu chỉ chuyển dạ trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ là con sẽ chào đời thuận lợi.

Tác giả: Ho Thi Nhuy