Nắp chai bia có một điểm nhỏ cứ nhắm vào đấy mà bật không cần dụng cụ phức tạp phụ nữ cũng làm được

( PHUNUTODAY ) - Khi muốn uống bia mà không có dụng cụ mở chai bia bạn sẽ làm gì? có một cách mở bia đơn giản không tốn sức lực, rất đáng tham khảo.

Khi muốn uống bia mà không có dụng cụ mở chai bia bạn sẽ làm gì? Một số người sử dụng răng của họ, có người cạy nắp bia từ thành ghế đẩu, có người dùng một chai bia khác. Ngoài những cách đó, có một cách mở bia đơn giản không tốn sức lực, rất đáng tham khảo.

Mở bia không cần dùng lực

Trên thực tế, muốn mở bia không dùng lực, bạn chỉ cần tác động vào "cơ quan" nhỏ nằm ở nắp của chai bia.

Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở. Giống như khi mọi người mở một cái hộp, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, thực chất đây là cách để không khí ở dưới cùng chạm vào phía trên ngay lập tức, và sự khác biệt về áp suất sẽ tạo ra nắp lon di chuyển. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng cho chai bia, nhưng không được bắn trực tiếp vào đáy chai, vì chai quá dài sẽ không đạt được hiệu quả của lon.

Nếu bạn để ý, xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp cho chai bia được bịt kín. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng bật lửa để hơ miệng chai trong vài giây, lúc này sẽ có một lượng không khí lọt vào trong chai, vặn nhẹ miệng chai là sẽ mở ra.

Một số phương pháp mở chai bia không cần dụng cụ

Nếu không có dụng cụ mở nắp chai, một số người có thể chọn cách đập miệng chai trực tiếp vào góc bàn, mặc dù tác dụng của phương pháp này tương tự nhau nhưng miệng chai có thể bị vỡ, bàn có thể bị gãy và hư hỏng, vì vậy tốt hơn là hạn chế sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra, người ta có thể mở nắp chai bia nhờ một chai bia khác. Nói một cách khác là tác dụng của lực tương hỗ, có thể cho miệng của hai chai bia "chạm" trực tiếp vào nhau. Phương pháp này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này lên trên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống, sau đó chạm nhẹ xuống đột ngột, phương pháp này tương đối tốn nhiều công sức và cũng tương đối an toàn. Tuy nhiên, mọi người phải chú ý cầm chắc hai chai.

Mặc dù bia là đồ uống có cồn, nhưng nồng độ cồn không cao, nhưng khi tiệc tùng hoặc giải trí thì không nên uống quá nhiều, cũng đừng uống quá nhiều rượu.

Bia, rượu vang, rượu gạo – là những đồ uống chứa cồn ethanol ở nồng độ khác nhau. Ở bia thường là 5% lượng cồn, rượu vang chừng 9 – 16%, rượu mạnh có thể là 40 – 45%.

Cồn trong rượu bia có tác dụng sinh năng lượng, tuy nhiên đó lại là năng lượng rỗng, không có giá trị dinh dưỡng. Uống 1 – 2 ly rượu/ngày giúp thư giãn, cho bạn trạng thái hưng phấn. Bia cũng có một số vitamin, khoáng chất như B12, B6, selen, magie nhưng với hàm lượng thấp so với thức ăn. Tuy nhiên, đó là lượng vừa phải, còn nghiện rượu, lạm dụng rượu bia hàng ngày thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy như:

- Tai nạn giao thông

- Mất trật tự xã hội

- Giảm năng suất lao động

- Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

- Có thể gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Nếu tần suất uống rượu bia nhiều, theo thời gian gan sẽ bị tổn thương do phải làm việc liên tục để đào thải độc tố ra ngoài. Đồng thời, gan tích tụ chất béo gây hạn chế lưu lượng máu đến các tế bào gan dẫn đến suy giảm chức năng gan. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, nghiêm trọng hơn là ung thư gan.

Tác giả: Vũ Thêm