Người phụ nữ trong bài báo dưới đây tên Lý ở Bắc Kinh, Trung Quốc, mới đây cô Lý đã đi khám phụ khoa tại một bệnh viện, điều khiến bác sĩ ở đây vô cùng ngờ là tử cung của cô khỏe mạnh như của một người mới 20 tuổi.
Điều ngạc nhiên hơn nữa là cô Lý không chỉ có tử cung khỏe mạnh, mà vẻ ngoài của cô trông cũng rất trẻ trung với nước da hồng hào, gương mặt rạng rỡ, khí chất ngời ngời, thậm chí khi đi chơi cùng con gái, mọi người còn nhầm tưởng là 2 chị em.
Khi nghe bác sĩ nói vậy, cô Lý cũng rất ngạc nhiên bởi trước đó từng sinh con theo phương pháp sinh thường.
Cô Lý chia sẻ, có thể cô có tử cung khỏe mạnh như con gái tuổi 20 có thể là do thói quen thường xuyên ăn những thực phẩm sau đây:
Củ cải trắng
Đây là thực phảm không chỉ có hàm lượng nước rất cao mà còn chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Có thể giúp trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ, long đờm…
Theo y học hiện đại, loại củ này rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa cũng như những enzym hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt, củ cải trắng còn chứa hoạt chất chống ung thư.
Ngoài ra, y học Trung Quốc cũng cho rằng, củ cải trắng là món ăn rất tốt trong việc nuôi dưỡng tử cung, rất tốt cho phụ nữ ăn thường xuyên.
Mộc nhĩ (Nấm mèo)
Đây cũng là một trong số những thực phẩm tốt cho tử cung. Điều này có được là bởi khi đi vào cơ thể, mộc nhĩ có công dụng như một "chất tẩy rửa", có thể hấp thụ phần lớn "chất độc". Từ đó có thể giúp loại bỏ "rác" trong cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe và tử cung của chị em tốt hơn.
Thức ăn chứa nhiều protein (đạm)
Thường xuyên bổ sung thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, các sản phẩm từ đậu nành... sẽ rất tốt cho tử cung của phụ nữ. Điều này là vì nó không chỉ có tác dụng điều hòa nội tiết tố, mà còn giúp cân bằng nội tiết tố và bảo vệ tử cung.
Ngoài ra, để trẻ lâu, chị em phụ nữ cũng lưu ý một số thói quen sau trong sinh hoạt
Ăn nhiều rau xanh
Có một lý do phải ăn rau xanh thường xuyên, đó là chúng giúp làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa. Các chất chống ô xy hóa và vitamin K có trong rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà… có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.
Ăn cá
Nếu bạn không phải là người ăn chay và không bị dị ứng với cá thì nên thêm cá vào chế độ ăn uống, đặc biệt là cá hồi, vì chúng giàu vitamin E và dimethylaminoethanol, cả hai đều có thể làm chậm quá trình thoái hóa tế bào bằng cách nuôi dưỡng tế bào.
Tập thể dục nhiều hơn
Chúng ta luôn biết rằng tập thể dục là một thói quen rất lành mạnh, có thể giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim và tăng cường miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục ít nhất 4 lần trong một tuần có thể tăng cường tái tạo tế bào bằng cách cải thiện lưu lượng máu tới các tế bào, do đó ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như da nhăn, đau khớp, mệt mỏi do tuổi tác.
Hạn chế các thực phẩm chế biến
Thực phẩm chế biến như thức ăn nhanh, bánh pizza, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên… bạn cần hạn chế, vì chúng có thể gây tăng cân, vấn đề về tim và các vấn đề sức khỏe khác. Một thực tế khác là, các chất béo và các chất độc trong thực phẩm chế biến có thể gây thoái hóa sớm các tế bào, do đó làm đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Kiểm soát stress
Stress có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm trầm cảm, huyết áp cao và bệnh tim. Ngoài ra, căng thẳng quá mức cũng có thể làm suy yếu tế bào và đẩy nhanh hơn quá trình thoái hóa, do đó làm cho bạn già sớm hơn tuổi. Vì vậy, tránh căng thẳng để ngăn ngừa lão hóa sớm.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 loại cá càng ăn càng hại, dễ tàn phá gan thận
-
Không nhịn ăn không tập luyện cường độ cao vẫn giảm mỡ bụng cực đỉnh nhờ 5 cách nằm theo kiểu Nhật Bản
-
Cái tuổi nó đuổi xuân đi: 9 thực phẩm phụ nữ U40 nên ăn nhiều, ít bệnh, nhuận sắc trẻ lâu
-
Cơn sốt gạo Séng cù xanh, đừng dại mua, bị lừa tốn tiền lại còn có nguy cơ rước bệnh
-
Không phải cà phê, đây là 4 loại đồ uống giúp tỉnh táo, hạ mỡ máu lại ngừa K hiệu quả