Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và mâm xôi giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K, chất xơ... Một số nghiên cứu cho thấy, ăn quả mọng thường xuyên có thể góp phần chống lại ung thư vú. Hương vị của trái cây là gợi ý phù hợp cho món tráng miệng. Mỗi người có thể ăn quả mọng với bánh, hoặc sữa chua.
Củ cải
Mùa đông là thời điểm chính vụ của củ cải. Loại củ này còn được mệnh danh là ‘nhân sâm mùa đông’. Trong củ cải có hàm lượng vitamin A, C… dồi dào. Chúng có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa da, phòng sự xuất hiện thâm nám, lắng đọng hắc tố. Nhờ đó làn da của chúng ta luôn trắng trẻo, mềm mại.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C cùng các nguyên tố vi lượng có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi tổn thương ở gan, phổi. Nhờ đó có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn ít mắc bệnh hơn. Bạn có thể chế biến thành món luộc, xào, hầm… tùy theo ý thích để vừa giúp cung cấp dinh dưỡng lại không bị ngán.
Đu đủ
Vitamin và khoáng chất trong đu đủ có khả năng cải thiện độ đàn hồi da và giảm nếp nhăn trên mặt chị em. Khoáng chất trong loại quả dân giã này còn có thể chống lại sự ‘xâm lấn’ của các gốc tự do. Nhờ đó vừa trì hoãn quá trình lão hóa lại vừa cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, folate, canxi, magiê, vitamin A và vitamin K. Đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, folate cần thiết. Việc chế biến ra lá xanh linh hoạt, có thể thêm thực phẩm vào sinh tố hoặc món salad.
Các loại rau họ cải chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu vitamin A, C và K. Lợi ích sức khỏe của rau họ cải dành riêng cho phụ nữ bao gồm thúc đẩy cân bằng nội tiết tố estrogen, có thể giúp chị em giảm triệu chứng của thời kỳ mãn kinh hoặc giảm các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.
Quả bơ
Bơ chứa nhiều loại chất béo tốt, giúp giảm lượng đường trong máu khi được kết hợp với một bữa ăn cân bằng. Chị em thêm bơ vào món salad hoặc chế biến thành sinh tố.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ giàu vitamin C rất tốt cho quá trình sản xuất collagen, tốt cho làn da của phụ nữ. Đồng thời, ớt chuông đỏ còn có chứa carotenoids – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Do đó, nó không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn có khả năng bảo vệ da khỏi tác động xấu từ môi trường, mặt trời.
Lá khoai lang
Là một loại rau dân giã, thậm chí ở nhiều vùng quê Việt Nam người ta còn dùng nó để cho lợn, cho bò, cho gà ăn. Thế nhưng lá khoai lang lại cực kì tốt cho sức khỏe. Trong lá khoai lang có hàm lượng chất xơ cao. Vì thế, nó có thể cải thiện nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru hơn, phòng bệnh táo bón.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá khoai lang còn có thể ngăn chặn lão hóa, giúp bạn trẻ lâu, tăng cường sức đề kháng. Vitamin C trong lá khoai lang có thể loại bỏ các gốc tự do, tiêu mỡ, thải độc gan, thận. Vì thế, lá khoai lang không chỉ giúp nuôi dưỡng nội tạng mà còn có khả năng làm đẹp nữa.
Cà chua nấu chín
Trong cà chua có hàm lượng beta carotene dồi dào. Chất này có tác dụng phòng ung thư rất tốt. Việc phụ nữ ăn cà chua nấu chín thường xuyên tạo điều kiện để cơ thể hấp thụ được các chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu.
Rau cải xoong
Trong rau cải xoong có chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B1 và B2... Vì vậy, nó có thể khử trùng trong da, tăng khả năng lưu thông máu và cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể. Hàm lượng vitamin A, C của rau cải xoong còn có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả.