Những loại thực phẩm không nên kết hợp cùng hành tây kẻo sinh bệnh cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta nên chú ý đến việc tìm hiểu các loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Đôi khi chỉ một chút không chú ý thôi cũng khiến những món ăn ngon trở thành thuốc độc gây hại cho cơ thể.

1. Tôm

Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate.

2. Mật ong

Các chuyên gia y tế cho biết, axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, sẽ sản sinh chất độc, gây tổn hại cho mắt, thậm chí mù lòa.

3. Cá

Cá giàu protein kết hợp cùng hành tây sẽ khiến cho axit oxalic bị phân giải. Protein trong cá kết tủa và lắng đọng xuống dạ dày, làm giảm giá trị dinh dưỡng và dẫn tới khó tiêu.

4. Rong biển

Rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

5. Thịt cóc

Các chuyên gia cảnh báo, không nấu hay ăn chung thịt cóc với hành tây vì 2 loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ sinh độc và gây hại cho sức khỏe.

Trường hợp lỡ ăn thịt cóc nấu với hành tây, nên sắc 50 g rau mã đề lấy nước uống để giải độc.

Lưu ý khi ăn hành tây

Để đảm bảo sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, mọi người nên ăn sống hoặc trộn salad.

Không nên ăn quá nhiều hành tây vào cùng một thời điểm.

Tác giả: Nguyen Nhung