Phần thịt của bò dù đắt đến mấy cũng nên mua cho con ăn: Làm được nhiều món ngon, bổ

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò không chỉ giàu protein mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt,…

Thịt thăn bò là phần thịt mềm, ngon và bổ dưỡng. Dù giá của phần thịt này có cao nhưng nếu có điều kiện cha mẹ nên cho con ăn 2 lần mỗi tuần. Từ phần thịt này bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

1. Cách làm món thịt bò kho đậu phụ

Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 1kg

- Cà rốt: 100g

- Đậu phụ

- Gừng: 5g

- Rau mùi: 10g

- Cần tây: 10g

- Hành lá: 10g

- Tiêu: 3g

- Rượu nấu ½ thìa

- Hoa hồi: 3g

- Lá nguyệt quế

- Thảo quả: 2g

- Bạch chỉ: 2g

- Dầu hào: 2 thìa

- Xì dầu: 2 thìa

- Đường: 2 thìa

Cách làm

- Thịt thăn bò sau khi rửa sạch bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ bớt máu tươi trong miếng thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt thăn vào chần qua để loại bỏ tạp chất và dầu mỡ.

- Sau khi đã chần qua thịt thăn, bạn cho ngay thịt vào thau nước lạnh và xả lại nhiều lần với nước để loại bỏ bọt bẩn rồi vớt ra để ráo nước.

- Đun một nồi nước khác, cho thịt thăn vào, thêm gia vị (tiêu, hồi, gừng, thì là, lá nguyệt quế, bạch chỉ, thảo quả) và đường, rượu nấu, dầu hào, xì dầu, đun trong khoảng 50 phút.

- Cà rốt sau khi gọt vỏ thì rửa sạch và thái khúc.

- Đậu phụ sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông.

- Hành lá, rau mùi, cần tây được rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò hầm xong thì cho cà rốt vào đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.

- Tiếp đến bạn cho đậu phụ vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút nữa với lửa vừa.

- Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, cần tây lên trên rồi cho ra bát và thưởng thức.

2. Cách làm thịt bò chiên kèm tỏi

Món ăn này rất đơn giản nên dù bận rộn mẹ vẫn có thểm làm cho con và cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 250g

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

- Tỏi: 1 củ, bóc vỏ, thái lát

- Hành lá thái nhỏ

Cách làm

- Thịt bò sau khi rửa sạch bạn thái miếng vuông, ướp muối, hạt tiêu và dầu ăn trong 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp đun nóng với lửa lớn, thêm tỏi vào chiên vàng cả hai bên mặt rồi cho tỏi ra một chiếc đĩa khác.

- Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt bò vào chiên cả hai mặt thịt trong 2 phút sau đó hạ lửa chiên cho thịt bò chín tới.

- Cho thịt bò ra đĩa, rắc tỏi và hành lá lên là bạn đã có món thịt thăn bò chiên tỏi đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

Tác giả: Trần Thu Thủy