Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g thịt bò nạm; 500ml bia; ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế; 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay; 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây; một ít muối, hạt tiêu.
Các bước làm món thịt bò hầm bia:
- Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.
- Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.
- Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.
Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.
- Bước 4: Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.
- Bước 5: Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.
Mẹo 2
Trước tiên thịt bò cần được rửa sạch rồi thái miếng vuông để hầm. Sau đó chuẩn bị gia vị để làm món bò hầm mà bạn thích. Bạn có thể ướp gia vị trước để thịt bò ngấm tốt hơn.
Khi hầm chắc chắn phải cho nước. Bạn nên cho nước nóng hơn là nước lạnh. Nước nóng bảo vệ protein có trong thịt bò tốt hơn.
Tiếp theo bạn cho thêm 1 thìa đường vào, đường nhanh chóng thấm vào phần thịt bò, làm xơ của thịt mềm ra.
Sau một thời gian hầm, bạn chỉ việc cho thịt bò hầm ra và thưởng thức. Như vậy không cần tới nồi áp suất, thịt bò hầm cũng tự mềm ngon như ý.
Trên đây là 2 mẹo cực đơn giản hầm bò không cần đến nồi áp suất cũng nhanh mềm và chín thơm nức mũi khiến ai ăn cũng đều khen.