Hãy thử một trong số các cách dưới đây, đảm bảo việc rán cá sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không phải lo chuyện văng dầu mỡ, nát cá...
Cách 1:
- Sau khi đã rửa sạch cá, nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy
- Khi chảo đã nóng lên, đổ dầu ăn vào, thêm ít muối tinh và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu
- Đợi vài phút cho dầu thật sôi, bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ để cá có thể chín đều nhé!
Cách 2:
- Đặt chảo lên bếp, khi chảo bắt đầu nóng dùng một lát gừng tươi xát đều lên khắp bề mặt đáy và thành chảo
- Cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng ta thả cá đã làm sạch vào chiên, tránh cho cá vào quá sớm sẽ làm cá dễ bị dính chảo
Với mẹo đơn giản trên không những giúp cá vàng rượm, đẹp mắt mà thịt cá còn có mùi gừng rất đặc trưng.
Cách 3:
Một cách đơn giản hơn chính là sau khi đã đun nóng chảo dầu, các mẹ nên cho vào một thìa rượu nho đỏ hoặc rượu nếp. Chính rượu sẽ giúp cho cá khi chiên không bị dính chảo và giữ được độ tươi của cá.
Cách 4:
- Khi cá còn sống nên vuốt muối từ đầu đến đuôi để làm giảm bớt độ nhớt, rửa sạch, để ráo. Trước khi rán cá, ta rắc một lớp bột mì thật mỏng và đều lên mình cá. Mẹo này giúp khi chiên dầu không văng ra ngoài và giữ cho cá sau khi chiên không bị nát.
Tác giả: Thạch Thảo
-
5 thực phẩm càng nấu chín kỹ càng tốt cho bé, ăn tái dễ đau bụng tiêu chảy
-
Thời tiết chuyển mùa trẻ dễ cảm lạnh và ho, mẹ áp dụng 7 mẹo này để con khỏe mạnh
-
Vì sao phụ nữ ngoại tình thường tìm đến "người quen"?
-
Có nên hút sữa ra bình cho con bú hay không?
-
4 loại cháo giảm triệu chứng ho, sốt, tăng đề kháng cho F0 tại nhà: Nhà nào có trẻ F0 càng nên ăn