Nguyên liệu làm rau lang xào mẻ:
- 1/2kg rau lang
- 1 củ tỏi
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, nước mắm, mẻ
Chế biến:
- Bước 1: Rau lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi ngâm muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và chất bảo quản. Sau đó rửa lại với nước 2 lần, để ráo.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bước 3: Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì cho rau lang vào luộc sơ trong vòng 30 giây rồi vớt ra, ngâm vào 1 thau nước lạnh trong vòng 5 phút. Bước này sẽ giúp rau khi xào được giòn, xanh đẹp mắt.
- Bước 4: Lọc 1 thìa canh mẻ qua rây bằng 1/2 bát con nước. Sau đó đun sôi.
- Bước 5: Chị em bắc chảo lên bếp, làm nóng, cho tỏi vào, khi tỏi thơm vàng thì cho rau lang vào xào.
- Bước 6: Nêm gia vị 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê dầu hào + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều tay.
- Bước 7: Khi rau gần chín, cho nước mẻ ở trên vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm:
- Rau lang xào tỏi xanh mướt, chín tới và không nát, giòn ngon.
- Dậy được mùi thơm của tỏi và vị bùi của rau lang.
Tác dụng của mẻ với sức khỏe con người:
- Mẻ chuẩn có màu trắng, mùi thơm, vị chua dịu, gồm các axit amin có lợi bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.
- Mẻ giúp kích thích vị giác, tăng tiết dịch vị, đồng thời bảo vệ hệ tiêu hóa tối đa. Quan trọng hơn, vi khuẩn lactic có lợi trong mẻ còn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Chúc chị em chế biến thành công món ăn này.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Luộc chân gà bỏ thêm thứ này, chân gà vàng ngậy, thơm giòn sần sật
-
Trời lạnh giá, mẹ làm món bánh này vừa độc vừa lạ, cả nhà ăn một lát hết veo
-
Muốn khổ qua ăn không đắng, thái mỏng rồi xào là dại, bắt buộc phải trải qua những "bí kíp" sau
-
Kho thịt theo cách này thơm ngon mềm tan trong miệng, cả nhà ăn hết nồi cơm
-
Mỗi ngày mẹ bầu đều ăn 1 quả táo, đi khám mới phát hiện ra mình đã làm một điều cực tốt cho con