Sau Tết cân nặng tăng vù vù, chị em cứ chế biến đu đủ theo cách này sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng

( PHUNUTODAY ) - Sau Tết cân nặng tăng vù vù, chị em cứ làm nộm đu đủ theo cách này sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng, lại thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu làm nộm đu đủ:

- 200 gram thịt bò khô

- 1 quả đu đủ xanh nhỏ, 1 củ cà rốt 

- Lạc rang bóc vỏ, đập dập

- 1 bó rau mùi, 1 bó rau húng

- Gia vị: Giấm, ớt, tỏi, đường, muối, nước mắm

nom du du

Cách làm nộm đu đủ:

Bước 1: Sơ chế 

- Đu đủ xanh khứa nhẹ vào đường lên thân để ra sạch mủ rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó gọt vỏ, bổ đôi, bỏ ruột, rửa lại với nước sạch rồi nạo sợi. 

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi nạo sợi.

- Rau mùi, rau húng bỏ rễ, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ. 

- Bò khô thái sợi thì để nguyên, nếu là bò khô miếng hãy xé ra thành nhiều sợi nhỏ

Bước 2: Pha nước trộn đu đủ

- 500 gram đu đủ sẽ tương ứng với tỷ lệ nước chấm như sau: 350ml giấm + 200 gram đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối tinh + 1/2 thìa cà phê mì chính + tỏi băm + ớt băm, đánh tan, trộn đều.

Bước 3: Trộn nộm đu đủ bò khô

- Trộn đu đủ, cà rốt vào 1 cái bát tô, rưới nước trộn đã pha sẵn ở bước trên lên, đảo đều. Dùng găng tay nilon để trộn, giúp nộm thấm đều gia vị lại hợp vệ sinh.

- Sau đó lần lượt cho thịt bò khô, lạc rang đập dập vào, cuối cùng là rau mùi rau húng, trộn thêm lần nữa là hoàn thành món nộm đu đủ.

Tác dụng của đu đủ với giảm cân

- Trong đu đủ chứa một hàm lượng lớn vitamin C và A. Đồng thời còn rất giàu kali và chất xơ.,  giúp ngăn ngừa táo bón, bảo hệ hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.

- Với hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, đu đủ giúp hỗ trợ giảm cân và hạn chế thèm ăn hiệu quả.

- Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa 1 loại enzyme là papain, một chất protease có tác dụng làm mềm thịt và các chất protein khác, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu nấu đủ cùng các loại thịt khác, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể lại không gây béo phì. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link