Sốt sữa chua Hy Lạp
Nguyên liệu
- Sữa chua Hy Lạp: 200g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
- Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, sền sệt.
Sốt béo ngậy thơm mùi sữa chua, khi dùng bạn chỉ việc rưới nước sốt này lên salad rồi trộn đều và thưởng thức. Cho nước sốt vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.
Salad được trộn cùng sữa chua Hy Lạp rất thích hợp với những người đang trong quá trình tập gym tăng cơ do sữa chua Hy Lạp chứa hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường mà lại không bị béo nên thường là lựa chọn hàng đầu.
Bạn có thể phối hợp sốt sữa chua Hy Lạp để thực hiện món salad ức gà giúp ích cho quá trình rèn luyện tăng cường cơ bắp.
Sốt mayonnaise
Nguyên liệu
- Mayonnaise: 150g
- Sữa tươi: 100ml
- Hành tây: 1/2 củ
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
- Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch tiến hành thái hạt lựu. Mùi tây rửa sạch sau đó băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá hẹ và lá ngải rửa sạch và thái nhỏ.
- Đem hạt tiêu rang đều rồi cho vào xay nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế vào máy xay sinh tố xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm mayonnaise vào hỗn hợp và xay đều.
- Cuối cùng, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu và sữa tươi vào xay thêm một lần nữa để tạo độ sền sệt và sánh mịn cho nước sốt. Đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sốt có thể bảo quản khoảng từ 5 đến 6 ngày.
Sốt mayonnaise cực thích hợp với các món salad trái cây, vị thơm béo của sữa và mayonnaise kết hợp với sự thanh mát của trái cây sẽ cho bạn một món salad hoàn hảo.
Sốt mè rang
Nguyên liệu
- Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh
- Phô mai con bò cười: 4 cái
- Giấm gạo: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Mirin: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Mè đen rang: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
- Làm sốt mè rang vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn từ trước: 6 muỗng canh sốt mayonnaise, 4 viên phô mai con bò cười, 2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mè đen rang vào cối xay sinh tố rồi khởi động máy đến khi tất cả các nguyên liệu được xay nhuyễn là hoàn thành rồi đấy.
Sốt mè rang có vị beo béo, chua chua của mayonnaise cùng với viên phô mai con bò cười, hòa quyện cùng với mùi thơm của mè rang khiến cho món salad càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu dùng không hết tỏng một lần. Với cách này, sốt mè rang có thể dùng trong 1 tuần đấy nhé!
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
4 món ăn nên cho và 5 món ăn nên bỏ khi làm salad vừa ngon miệng lại không lo bị tăng cân
-
3 món salad thanh mát, dễ làm dành cho người bận rộn
-
2 món salad hoa quả giảm cân, giữ dáng, đẹp da: Chị em sau sinh muốn "về dáng" nhanh đừng bỏ qua
-
Làm salad cà tím kiểu mới, cách làm đơn giản lại đủ đầy dinh dưỡng
-
Đột nhiên cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu này bạn cần đi khám gan kẻo hối không kịp