Thả thêm loại quả này vào ướp thịt: Món thịt thơm ngon mềm tan ăn không bị khô, dai

( PHUNUTODAY ) - Với công thức ướp thịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hoàn hảo ai cũng phải thích thú khi thưởng thức

Cách chọn thịt ngon

Một trong những bí quyết để có một món thịt nướng thơm ngon là bạn cần phải có được miếng thịt thơm ngon. Miệng thịt cần tươi và không bị bệnh. Nhìn vào miếng thịt màu sắc còn đỏ tươi hoặc đỏ hồng. Bên cạnh đó, nếu bạn kiểm tra độ đàn hồi của thịt thì sẽ thấy món thịt tươi ngon hấp dẫn vào có một mùi thơm vô cùng hấp dẫn không bị mùi lạ hoặc không có những vết đốm đỏ trên thịt.  

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần

- Thịt nạc vai 500gr

- Tỏi: 1 củ,

- Hành lá: 3 nhánh,

- Mật ong: 1 muỗng.

- 1 chút quả mắc mật hoặc lá mắc mật cho món thịt thơm ngon

Gia vị gồm có: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy bóc tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Bước 2: Với phần thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Bước 3: Bạn nên dần thịt cho mềm, và sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Nướng thịt. Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Như vậy bạn đã có một món thịt nướng thơm ngon và món thịt mềm tan khi chín ăn sẽ không bị khô dai chút nào. Như vậy, khi ăn sẽ vô cùng thơm ngon ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Tác giả: Min Min