Nguyên liệu
1kg thịt lợn
1 củ hành tây
1 củ gừng
1 chút đường trắng
Đường phèn
Xì dầu
Rượu trắng
Giấm ăn
Cách làm thịt om
Bước 1: Bạn hãy rửa sạch thịt, cắt miếng vuông 3-4cm. Với hành, gừng làm sạch, cắt khúc. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh, gừng, hành và rượu. Đậy nắp nồi đun sôi nước, sau đó hớt bọt rồi để sôi khoảng 1-2 phút thì vớt thịt ra. Rồi bạn rửa lại thịt bằng nước ấm
Bước 2: Bạn hãy thấm sạch nước ở thịt bằng giấy ăn. Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên sơ sơ cho chín vàng cạnh.
Bạn hãy sử dụng dầu vừa chiên thịt, cho 3 thìa đường trắng vào đun, bạn nên khuấy đều tay đến khi đường chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
Bước 3: Bạn hãy đổ thịt vào chảo đường, đảo đều cho đường phủ đều thịt. Bạn cần phải để thịt phải được thấm sạch nước để tránh gây bắn đường ra xung quanh bởi nhiệt độ đường đang đun là rất cao. Tiếp đó, bạn hãy cho xì dầu, rượu và giấm vào xào đều tay cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn làm nóng nồi cơm điện trước, đổ thịt vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt được hầm nhừ thì cho thêm 1 nhúm đường phèn, tiếp tục đun đến khi cạn nước và khi thịt đã mềm bạn có thể thưởng thức cùng gia đình.
Tác giả: Min Min
-
Bỏ thứ này vào làm kim chi cay cay giòn giòn, ai cũng mê mệt khen ngon
-
Xào súp lơ đừng vội thả ngay vào nồi, cho thêm 1 thứ này có ngay đĩa rau vừa giòn lại xanh mướt
-
Muốn tai heo trắng giòn, thơm ngon sần sật ai cũng thích đừng bỏ qua bí quyết quan trọng này.
-
Bé 2 tuổi đã dậy thì khiến cả nhà hốt hoảng, BS cho biết sai lầm từ thói quen ăn uống của bà
-
Người mẹ bắt buộc phải có 2 phẩm chất này nếu muốn con trở thành người nhân cách tốt