Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng dễ bóc vỏ, lòng đỏ bùi ngậy, đậm đà hơn rất nhiều

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc trứng dưới đây bạn sẽ thấy món trứng dễ bóc vỏ và phần lòng đỏ chín đều ăn bùi bùi ngậy ngậy hơn rất nhiều

Luộc trứng bỏ thêm chút muối

Nếu như bạn chưa biết thì hãy học ngay cách luộc trứng này nhé bởi đây là một mẹo vặt dân gian rất đơn giản. Chỉ cần cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào khi luộc trứng thì vỏ trứng sẽ rất dễ bóc ra mà không gặp cản trở gì hết.  Đồng thời, luộc trứng bằng muối còn giúp trứng chín đều đậm vị hơn khi ăn.

Cho chanh vào khi luộc trứng

Một trong những kinh nghiệm luộc trứng là hãy bỏ chút nước cốt chanh vào trong nước luộc trứng. Bạn chỉ cần cho vài lát chanh trong quá trình luộc, và khi trứng chín bạn thử tách vỏ thử xem, trứng sẽ dễ dàng lột vỏ, không lo bị dính. Ngoài ra, phần lòng đỏ và lòng trắng chín đều không bị vỡ nát.

Cho giấm vào khi luộc trứng

Tương tự như chanh, bạn có thể bỏ vào giọt giấm vào trong khi luộc trứng giúp trứng chín đều và dễ dàng bóc vỏ.

Cách làm: Khi luộc trứng bạn hãy thêm 1 thìa cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng.

Cách lột vỏ trứng gà nhanh

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi sủi tăm thì bạn cho trứng vào. Tiếp sau đó, bạn hãy cho khoảng 1 thìa cà phê muối, 4 lát chanh rồi đảo đều. Sau khi bạn thấy nước sôi 5-7 phút thì bạn tắt bếp, đóng nắp nồi lại và bạn hãy ủ thêm 10-12 phút nữa.

Bước 2: Sau khi ủ trứng xong thì bạn vớt tô nước đá, và bóc trứng như bình thường. Trứng rất dễ lột vỏ.

Cách chọn trứng gà tươi ngon

Quan sát vỏ trứng: Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả trứng ngon là hãy nhìn vào bên ngoài của vỏ trứng, nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. 

Sờ vào quả trứng: Một trong những cách chọn được những quả trứng gà tươi ngon là bạn hãy sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được, trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó trứng mới đẻ thường có độ nhám hơn so với trứng đã để lâu ngày.

Tác giả: Min Min