Với giọt nguyên liệu nhà nào cũng có này sẽ giúp việc rã đông thịt trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết.
Ngày nay, các bà nội trợ thường rất bận rộn nên họ thường cất trữ thịt trong tủ lạnh. Khi cần dùng, nhiều người sẽ rã đông thịt bằng cách cho thịt vào lò vi sóng hoặc ngâm nước.
Tuy nhiên theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến. Ngoài ra, không phải ai cũng có lò vi sóng.
Vì thế đầu bếp mách bạn một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, cho dù thịt đông cứng đến đâu, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt này lên là thịt sẽ rã đông sau 3 phút. Cách làm cụ thể như sau:
Trước tiên là chuẩn bị một chậu nước thích hợp với miếng thịt cần rã đông. Sau đó cho vài giọt giấm trắng vào nước, thêm một thìa muối. Khuấy đều cho muối và giấm hòa tan trong nước. Thả miếng thịt cần rã đông vào. Lưu ý không cho miếng thịt vào nước ngay từ đầu sẽ làm thịt nhạt. Phải đợi hòa tan muối, giấm xong mới cho vào.
Nhiều người lo lắng cho giấm vào nước ngâm thịt làm thịt có mùi, ảnh hưởng đến hương vị. Tuy nhiên, giấm trắng không những không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt lợn mà còn khiến thịt lợn bớt mùi tanh, tươi ngon hơn.
Mục đích chính của việc cho giấm trắng là để tăng tốc độ rã đông cho thịt đông lạnh. Trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò rã đông nhanh. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất từ 3-5 phút, rất nhanh, không tốn thời gian nấu nướng.
Còn nếu bạn cho thêm muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và muối còn làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn.
Một số cách rã đông thịt khác mà bạn có thể tham khảo:
Rã đông "tự nhiên”: Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!
Rã đông bằng "dòng nước mát’: Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.
Rã đông "ngay từ khi đông lạnh thịt": Đó là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Đàn ông có một trong 7 nét tướng này lăng nhăng bậc nhất, giàu có tới mấy cũng chớ dại cưới về
-
Cuối năm sắm gì thì sắm, nhớ mua vôi đặt đúng chỗ này: Làm theo, tiền bạc tự về cửa
-
Đầu bếp tiết lộ: "Chiên cá muốn không bị vỡ da, không bị bắn dầu, dính chảo thì làm cách này"
-
Hấp mực đừng dùng nước lã, sử dụng thứ nước này mực giòn ngọt, không tanh
-
Thầy phong thủy mách 'Muốn giàu sang phú quý, hãy đặt 4 thứ trong nhà', 4 thứ đó là gì?