Quả đào là loại quả quen thuộc với hương vị thơm mát, dễ chịu. Từ quả đào bạn có thể làm bánh, làm mứt, ăn trực tiếp hoặc ngâm đường để pha trà. Đặc biệt đào ngâm đường pha trà là món giải khát được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi mùi vị đặc trưng, ngọt thanh đầy hấp dẫn.
Đào ruột vàng đang vào mùa. Bạn hoàn toàn có thể mua về và tự ngâm đào làm trà đào cam sả để thưởng thức với công thức này.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để ngâm đào
- Đào: 1kg chọn quả ruột vàng vừa chín tới, lớp vỏ ửng đỏ, sờ vào còn cứng thì mới giòn.
- Đường: 400g, bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt thêm/bớt theo ý thích.
- Chanh: 1/2 quả
- Nước lọc
- Đá
Nguyên liệu pha trà đào cam sả
- Quả cam: 1 quả
- Trà túi lọc
- Củ sả
- Đào ngâm
- Đường
Cách ngâm đào và pha trà đào cam sả ngon, không nổi váng
Cách ngâm đào
- Rửa sạch đào, gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc bổ múi cau. Tách được miếng nào thì ngâm luôn vào nước muối cho đến khi gọt xong tất cả để tránh đào bị thâm. Ngâm xong bạn vớt ra rửa nhẹ nhàng lại một nước nữa rồi để ráo.
- Ngâm đào cùng với vài muỗng đường cho ngấm khoảng 15 phút.
- Cho 400g đường vào nồi, đun cho đường tan chảy rồi đường chuyển sang màu gần như màu cánh gián thì cho nước vào.
- Tới khi nước đường sôi thì bạn cho đào vào đun cùng 3 phút thì tắt bếp.
- Vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá.
- Tiếp đến bạn vớt đào khỏi nước đá rồi cho vào ngăn đá để 30 phút.
- Tới khi nước đường nguội thì bạn vắt nước cốt chanh vào.
- Tiếp đến lấy đào từ ngăn đá ra cho vào nước đường và ngâm. Bạn lưu ý nếu phần đào nổi lên thì dùng vật nặng chèn xuống, cất ngăn mát tủ lạnh, 1-2 ngày là dùng được.
Cách pha trà đào cam sả
- Sả rửa sạch đập dập rồi cho vào nồi nước 500ml đun sôi (ít hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu).
- Cam cắt đôi, 1/2 cắt lát, 1/2 vắt lấy nước.
- Thả túi trà lọc vào nước sả vừa đun sôi ngâm 10 phút.
- Vớt túi trà ra cho thêm đường, cam, đào vào khuấy đều.
- Bạn thả vài viên đá vào và thưởng thức. Trà đào cam sả thơm nức, ngọt thanh, miếng đào giòn sần sật chua chịu, mát rười rượi.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Mẹo làm trà đào cam sả tại nhà ngon như ở tiệm, đào giòn tan để bao lâu cũng được
-
Mẹo ngâm đào làm trà đào cam sả ngon hơn ngoài hàng, không đóng váng, để cả năm cũng không hỏng
-
Cách làm đào ngâm giòn ngon, vàng óng, để được lâu: Dùng pha trà thì ngon tuyệt
-
Đồ uống nhiều người yêu thích lại sẵn và rẻ: Thải độc nội tạng, da dẻ mịn màng
-
Bỏ túi bí quyết làm trà đào tươi ngon chuẩn vị vô cùng đơn giản mà lại ngon hơn cả ngoài hàng