Mẹo làm trà đào cam sả tại nhà ngon như ở tiệm, đào giòn tan để bao lâu cũng được

09:06, Thứ năm 15/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Cách làm trà đào cam sả ngon với công thức cực kì đơn giản nhé!

Hướng dẫn làm trà đào cam sả ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 quả cam vàng Mỹ

40ml siro đào

20ml siro cam

2 gói trà túi lọc

5 cây sả

2 miếng đào hộp

Syrup đường

Một ít đá viên

Các dụng cụ để pha chế gồm có: Ly thủy tinh, dao, đũa muỗng khuấy, thớt sạch.

dao-ngam-cong-thuc-duoc-chia-se-tu-nguoi-dung-note-1200x676

Công thức pha chế trà đào cam sả đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam rửa sạch và cắt đôi. Một nửa quả thái thành lát mỏng. Nửa quả còn lại vắt lấy nước.

Sả cắt bỏ gốc và lá, rửa sạch sau đó cắt thành khúc. Tiếp theo, bạn đập dập sả sau đó cho vào nồi và rót thêm 400ml nước. Đun sôi nước với lửa lớn.

Đào hộp bạn đem cắt thành những lát vừa ăn.

Sau khi nước sả được đun sôi thì tắt bếp. Cho hai gói trà túi lọc vào ly thủy tinh, cho nước sả vừa đun vào và ủ trà trong vòng 10 -15 phút sau đó vớt túi lọc ra.

Bước 2: Hướng dẫn pha trà đào cam sả chuẩn vị

Cho nước cam vừa vắt vào ly trà sả. Thêm siro đường tùy theo khẩu vị của người dùng.

Tiếp theo cho thêm siro đào và siro cam vào, dùng muỗng khuất nhẹ để hỗn hợp tan đều.

Cho đào ngâm đã được cắt lát vào ly và trang trí theo sở thích của bạn. Cuối cùng, cho thêm đá viên vào và bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon, bổ dưỡng.

dao-ngam-note-1200x676

Nếu có thời gian, bạn có thể tự ngâm đào giòn ngon bằng cách sau:

Nguyên liệu làm đào ngâm cho 4 người

Đào tươi 1 kg

Đường cát trắng 400 gr

(hoặc đường vàng)

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Sơ chế đào

Rửa sạch vỏ đào và để ráo nước.

Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng.

Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để đào không bị thâm đen nhé.

Nấu nước đường

dao-ngam-thumbnail

Đun nóng 200gr đường trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.

Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 500ml nước, 200gr đường vào nồi.

Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi.

Nấu đào với nước đường

Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15 phút.

Ngâm đào

Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hộp.

Thành phẩm

Đào vẫn giữ được mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Bạn cho thêm vài viên đá vào ly sau đó cho đào và nước ngâm vào là đã có ngay ly trà đào mát lạnh giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: trà đào cam sả