Gan thận suy nhược
Nếu như bạn đang mắc bệnh về gan như nóng gan, suy nhược gan thì không nên ăn tỏi. Nguyên nhân là trong tỏi lại có tác dụng kích thích, làm tăng nhiệt trong cơ thể nên nếu bị bệnh gan mà vẫn ăn tỏi hàng ngày thì càng làm cho gan bị nóng hơn gây bệnh cho bạn. Ngoài ra, khi bạn nóng gan mà ăn tỏi sẽ dễ gây xuất huyết tiêu hóa, chảy máu dạ dày vô cùng nguy hiểm.
Người viêm loét dạ dày
Một trong những đối tượng không nên ăn tỏi đó chính là những người mắc chứng viêm loét dạ dày, tá tràng. Bởi trong tỏi khá cay nóng sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày của bạn bị bào mòn đi, axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn khiến cho tình trạng cồn cào, viêm loét ở trở nên nghiêm trọng.
Chính vì vậy, bạn nên tránh xa tỏi khi mắc bệnh dạ dày nhất là tỏi tươi càng tuyệt đối không được ăn.
Tiêu chảy
Nếu như bạn đang mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn tỏi bởi tỏi giúp cho đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt khích tích đại tiện. Vì vậy, với những người bị xì hơi thường xuyên không nên dùng tỏi nhiều bởi vì tỏi có chứa chất fructan có thể gây sình bụng, gây ra khí trong dạ dày ăn tỏi thì vô cùng tốt. Nhưng những người đang bị tào tháo đuổi thì không nên ăn món này kẻo rơi vào tình trạng mất nước cực kỳ nguy hiểm.
Người cơ thể mẫn cảm
Khi bạn ăn nhiều tỏi có thể gây dị ứng kích thích da, dẫn tới những hiện tượng như phát ban tay, chàm… vì tỏi có chứa men alliin lyase gây kích ứng trên da. Với những người cơ địa mẫn cảm có thể gây phản ứng dị ứng nhẹ cũng có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều tỏi. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn tỏi với số lượng chừng mực.
Tác giả: Min Min
-
Cháo rất tốt cho dạ dày nhưng tránh ăn theo 3 cách này kẻo tự hủy hoại sức khỏe
-
Cách ăn sữa chua tốt và đúng để cả nhà luôn trẻ khỏe
-
Những người này tuyệt đối không nên ăn gạo lứt kẻo gây họa
-
Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được ăn sống, tránh gây ngộ độc
-
5 thực phẩm "đại kỵ" với dưa chuột, chớ dại mà ăn chung kẻo hại thân