5 thực phẩm "đại kỵ" với dưa chuột, chớ dại mà ăn chung kẻo hại thân

( PHUNUTODAY ) - Dưa chuột là loại quả quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những đại kỵ khi ăn dưa chuột.

5 thực phẩm "đại kỵ" với dưa chuột

Cà chua "kỵ" dưa chuột

Chúng ta thường hay dùng cà chua và dưa chuột trong những món salad. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do dưa chuột có chứa một loại enzyme catabolic. Nó có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua chứa nhiều vitamin C. Khi ăn chung 2 loại quả này với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy bởi enzyme catabolic trong dưa chuột và làm mất giá trị dinh dưỡng.

Lạc (đậu phộng) "kỵ" dưa chuột

Dưa chuột và lạc cũng là hai nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các món nộm, salad. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp không khoa học. Dưa chuột vị ngọt, tính lạnh, thường dùng để ăn sống. Trong khi đó, lạc chứa nhiều chất béo. Khi thực phẩm lạnh gặp chất béo sẽ làm tăng tính trơn trượt và có thể gây ra tiêu chảy. Do đó, đây là hai thực phẩm không nên dùng chung với nhau. Đặc biệt là những người có hệ tiêu hóa kém, nên tránh ăn hai thực phẩm này cùng lúc.

5-thuc-pham-dai-ky-voi-dua-chuot-01

Cải bó xôi "kỵ" dưa chuột

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina có chứa nhiều sắt, axit oxalic. Trong đó, axit oxalic là chất không hòa tan. Khi ăn trực tiếp, chất này có thể tạo thành axit oxalat trong cơ thể. Ngoài ra, cải bó xôi cũng là loại rau giàu vitamin C.

Nếu kết hợp dưa chuột và cải bó xôi với nhau, vitamin C sẽ bị phá hủy và làm giảm hoạt tính của thực phẩm. Ăn dưa chuột cùng cải bó xôi dễ dẫn tới khó tiêu.

Ớt và cần tây "kỵ" dưa chuột

Ớt và cần tây đều là thực phẩm giàu vitamin C. Tương tự như cà chua, khi ăn chung dưa chuột với 2 loại thực phẩm nói trên, vitamin C sẽ bí phá hủy. Tuy nó không gây hại cho con người nhưng làm giảm giá trị dinh dưỡng và sự hấp thu vitamin C của cơ thể.

Nấm "kỵ" dưa chuột

Nấm chứa nhiều dưỡng chất quý giá, giàu vitamin B, D và chất xơ. Ăn nấm có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp tim khỏe mạnh, da đẹp hơn. Kết hợp nấm với dưa chuột sẽ làm giảm tác dụng của hai loại thực phẩm này.