Trà và đường kính
Trong nước trà thường có vị đắng tính hàn, mục đích khi dùng trà là để sử dụng vị đắng trà để kích thích tuyến tiêu hóa tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, uống trà giúp nhiệt thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn ra ngoài uống trà cũng cố gắng lựa chọn và gọi loại ít đường hoặc không đường kẻo làm ảnh hưởng tới giá trị của trà, gây hại sức khỏe
Trà và thuốc tây
Trong nước trà thường chứa chất axit tannic kết hợp với một số loại thuốc sẽ có phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, làm giảm đi tác dụng của thuốc khiến bệnh khó thuyên giảm.
Bên cạnh đó, các chất kích thích như caffeine và theophylline có chứa trong lá trà làm suy yếu hoặc chống lại tác dụng an thần có chứa trong thuốc. Vì vậy, bạn không nên sử dụng nước trà khi đang có bệnh và phải sử dụng thuốc tây.
Trà và thịt dê
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước trà và thịt dê kỵ nhau, bởi thịt dê thường có tính nóng, không độc có công dụng làm mạnh dương đạo, an tâm thần.
Khi bạn thường xuyên ăn thịt dê có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn thịt dê xong không nên uống trà bởi nước trà sẽ làm phân hủy chất protein làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt dê. Ngoài ra trong nước trà có chứa axit tannic, chúng phản ứng với nhau tạo thành hợp chất không tiêu hóa được gây ra bệnh táo bón cho bạn.
Tác giả: Min Min
-
5 bài học châm biếm của cố nhân, người khôn chớ phạm phải
-
Đàn ông à, trong mỗi cuộc hôn nhân luôn có người đàn bà đang khóc vì sự vô tâm của người chồng
-
Ăn mướp đắng cần biết điều "đại kị" này kẻo nguy hại khó lường
-
6 điều "cấm kỵ" trong ngày "đèn đỏ" nhưng nhiều chị em vẫn mắc phải
-
4 loại rau đắng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ nhất