Cách chế biến trứng hấp thịt băm
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sơ qua nước, cắt từng miếng nhỏ. Mộc nhĩ, miến rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt lên thái nhỏ.
Trộn và nêm nếm trứng
Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà. Cho thêm 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu vào, trộn đều tay chờ khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng phũ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa.
Thành phẩm
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán!
Công thức làm trứng hấp đơn giản kiểu Nhật
Với cách làm trứng hấp mới lạ kiểu Nhật sau đây chắc chắn sẽ là món ngon bất ngờ cho cả nhà bạn. Trứng gà là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khoẻ nên thường được dùng cho bữa ăn sáng. Cùng thực hiện món trứng ngon này như sau nhé.
Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước lọc: 1 chén
- Gia vị: dầu mè, muối….
- Dụng cụ: rây, chén, đũa, nồi hấp…..
Cách làm món trứng hấp đơn giản kiểu Nhật ngon mịn
- Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ 3 chén nước vào, đun sôi, hấp trứng khoảng 15 phút.
- Trứng hấp xong bạn cho hành lá băm và nước tương vào.
- Thưởng thức với cơm trắng hay ăn không đều ngon cả.
Nếu thích bạn có thể sắp xếp nguyên liệu trong chén trứng trước khi hấp thì món trứng của bạn sẽ càng đẹp mắt hơn.
Tác giả: Mộc
-
Cách ấp bí đỏ trứng mềm tan ngay trong miệng, thơm ngon bổ dưỡng cho bé
-
Lương tháng 7 triệu vẫn có thể mua được nhà nếu áp dụng đúng theo cách này
-
Trứng hấp mềm mịn cho bữa sáng không thể bỏ qua công thức đơn giản này
-
Áp dụng ngay ‘nguyên tắc chia 5’ này, lương 7 triệu vẫn có thể mua được nhà
-
Bí quyết tiết kiệm tiền thông minh giúp vợ chồng thu nhập trung bình thoải mái mua xe