1. Trứng hấp bó đỏ cho trẻ ăn dặm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng hấp:
- 150g bí đỏ
- 1 quả trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 80g nước lọc
- 1g muối
Chế biến:
Bí sơ chế sạch, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Trong lúc hấp bí thì đập 1 quả trứng vào bát, thêm 1 lòng đỏ nữa vào rồi đánh tan hoàn toàn.
Lọc trứng qua rây lọc để được trứng không bị lợn cợn. Bí đỏ hấp xong, gọt bỏ vỏ rồi cho vào máy xay cùng 80g nước lọc.
Xay nhuyễn bí đỏ rồi đổ bí đỏ vào bát trứng trộn đều với chút xíu muối.
Đổ trứng bí đỏ ra bát nhỏ rồi cho vào nồi hấp. Hấp trong nước sôi ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 10 phút là chín.
Thành phẩm:
Món trứng hấp bí đỏ là một dạng bánh pudding mềm mượt và tan chảy ngay trong miệng khi ăn. Vì thế mà món ăn này rất thích hợp cho trẻ nhỏ ăn dặm.
Món ăn không chỉ ngọt ngon mà còn giàu carotenoids giúp thúc đẩy phát triển xương, ngoài ra còn chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.
2 - Làm bánh bí đỏ hấp cho bé trên 1 tuổi
Nguyên liệu chuẩn bị
– Bí đỏ
– 110 ml sữa tươi không đường
– Gần 1 muỗng cơm sữa đặc
– Một chút đường vani ( không có cũng không sao )
– 1 lòng đỏ trứng gà
Cách chế biến:
– Nếu mẹ khéo tay hoàn toàn có thể tỉa hoặc cắt ngang miệng quả bí đỏ, cạo bỏ ruột và rửa sạch để cho ráo nước .
– Lòng dỏ trứng gà mang đánh tan nhẹ, cho khoảng chừng 1 muỗng nhỏ đường vani để bớt tanh ( so với bé dưới 1 tuổi thì mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ trứng gà đánh tan mà không nên cho đường ) .
– Sữa đặc và sữa tươi cho vào nồi đun nóng (với bé dưới 1 tuổi thì dùng loại sữa công thức đun ấm nóng). Sau đó tắt bếp và cho từ từ sữa vào trứng. Khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều rồi lọc ra rây khoảng 2-3 lần.
– Cho hỗn hợp vừa sơ chế xong vào quả bí. Nếu thừa thì cho vào hũ thủy tinh .
Nước đun đã sôi thì cho bí vào hấp, vặn lửa nhỏ nhất hoàn toàn có thể. Hãy dùng khăn đậy ngang miệng nồi để nước không bị đọng lại. Thời gian hấp khoảng chừng từ 45-55 phút tùy theo quả bí .
Chúc bạn làm được món trứng hấp bí đỏ thật ngon cho bé nhé!