Vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà cho ngày lạnh

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày trời se lạnh được thưởng thức món vịt kho sả ớt thơm ngon, đậm đà với cơm nóng sẽ còn gì là tuyệt hơn.

Vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà cho ngày lạnh

Để giúp thực đơn dinh dưỡng của gia đình bạn thêm phong phú hơn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vịt kho xả ớt thơm ngon, đậm đà trong những ngày trời đông nhé!

Vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị các nguyên liệu

 

Vịt: 1/2 con

Sả, ớt, vừng rang, hành tươi, rượu.

Gia vị: muối, hành khô, dầu hào, bột nêm, đường.

Hướng dẫn các bước thực hiện món vịt kho sả ớt thơm ngon

Chuẩn bị sơ chế thức ăn:

+ Đầu tiên ớt cay, xả và tỏi băm nhỏ, để riếng ra một bát nhỏ.

+ Thịt vịt bạn làm sạch. Lưu ý là các bạn nhớ sát muối và rượu vào mình vịt để cách làm vị xào sả ớt không hôi.

+ Sau đó lọc lấy thịt ở phần ức, đạnh đùi. Phần xương và cánh cổ của con vịt bạn cho vào hầm măng sẽ được một nồi canh ngon tuyệt.

Bước 2: Ướp gia vị

+ Thái thịt vịt dài thớ và mỏng. Bởi như vậy, cách nấu vịt xào sả ớt mới không dai lại hấp dẫn hơn.

+ Sau đó, các bạn cho vịt đã chặt miếng vào tô rồi ướp cùng sả + gừng + hành tím đã băm nhỏ cùng chút đường + nước mắm + muối + hạt tiêu + ớt khoảng tầm 20 phút.

Bước 3: Chế biến:

+ Để có một nồi vịt kho đúng điệu, các bạn nhớ bóc vỏ hành tím + tỏi + sả rồi băm nhuyễn sau đó đặt chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng dầu sau đó cho hành + tỏi + sả băm vào phi thơm.

+ Cho thịt vịt vào đảo đều tay, cách nấu món vịt xào sả ớt ở bước này bạn nên để lửa lớn để thịt được săn lại.

+ Sau khi thịt săn lại rồi bạn hạ nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

 

 + Cuối cùng, các bạn chỉ cần rắc thêm hạt tiêu vào cho thịt được dậy mùi và múc ra tô thưởng thức. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh